|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk tuyên bố sẽ không bán Bitcoin

15:36 | 15/03/2022
Chia sẻ
Trong bài đăng khuyên mọi người nên đầu tư vào lĩnh vực nào trong thời kỳ lạm phát tăng cao, người giàu nhất hành tinh cũng có phát ngôn mới về thị trường tiền ảo.
Elon Musk nói không bán Bitcoin - Ảnh 1.

Elon Musk tuyên bố không bán số Bitcoin đang sở hữu. (Ảnh: Bitcoin.com).

Hôm 14/3, trong một bài đăng trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã khuyên mọi người nên sở hữu những loại tài sản vật chất như nhà đất hay cổ phiếu trước tình hình lạm phát đang tăng cao. Bên cạnh đó, người giàu nhất hành tinh tuyên bố sẽ không bán lượng lớn Bitcoin, Ethereum hay Dogecoin mà ông đang sở hữu.

“Về cơ bản, khi tỷ lệ lạm phát tại Mỹ tăng vọt như hiện nay, tốt nhất là bạn nên mua những loại tài sản vật lý như nhà đất hay cổ phiếu của các công ty mà bạn tin tưởng. Và tôi vẫn sẽ không bán lượng Bitcoin, Ethereum và Dogecoin của mình”, vị tỷ phú đưa ra bình luận.

Tuy vậy, những tweet mới không tạo ra ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền số như Elon Musk đã từng làm trước đây. Giá dogecoin tăng đột biến trong thời gian ngắn nhưng đã giảm trở lại, tiếp tục xu hướng giảm khiến nó mất hơn 80% giá kể từ cách đây gần một năm.

Elon Musk là nhân vật có sức ảnh hưởng trên thị trường tiền số. Năm ngoài, ông đã liên tục dành những lời co cánh cho đồng tiền số dogecoin. Mặc dù, vị tỷ phú nói rằng cá nhân ông có sở hữu bitcoin, ethereum và dogecoin, nhưng không rõ số tiền ảo mà ông sở hữu cũng như thời điểm mua. Đầu năm 2021, Tesla cũng cho biết hãng đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của lạm phát.

Tuần trước, số liệu lạm phát mới nhất của Mỹ cho thấy lạm phát giá tiêu dùng đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ do chi phí thuê nhà, nhiên liệu và thực phẩm tăng cao ngay cả trước khi chiến sự ở Ukraine leo thang khiến giá năng lượng tăng mạnh. 

Doanh Chính