|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Elon Musk thúc giục McDonald's nhận thanh toán bằng đồng dogecoin

06:43 | 26/01/2022
Chia sẻ
Elon Musk, CEO Tesla, thường xuyên đưa ra những "lời có cánh" dành cho đồng tiền mã hoá dogecoin.

Elon Musk muốn McDonald's Corp chấp nhận thanh toán bằng đồng dogecoin, theo WSJ.

"Tôi sẽ ăn happy meal (tên một phần ăn trong thực đơn của McDonald's) trên TV nếu McDonald' chấp nhận thanh toán bằng đồng dogecoin", ông Elon Musk, CEO Tesla, chia sẻ trên Twitter cá nhân hôm 25/1.

Elon Musk thúc giục McDonald's nhận thanh toán bằng đồng dogecoin - Ảnh 1.

Elon Musk, CEO Tesla, thúc giục McDonald's chấp nhận thanh toán bằng dogecoin trên Twitter cá nhân. (Ảnh chụp màn hình).

Elon Musk là một trong những người nổi tiếng liên tục "ca ngợi" dogecoin. Hồi đầu tháng này, ông thậm chí cho biết Tesla sẽ bắt đầu nhận thanh toán bằng dogecoin cho một số loại hàng hoá. Giá dogecoin tăng khoảng 8% trong phiên giao dịch hôm 25/1, theo CoinMarketCap.

Dòng tweet được Elon Musk chia sẻ trong bối cảnh giá nhiều đồng tiền mã hoá, bao gồm dogecoin, giảm mạnh trong vài ngày trở lại đây. Đợt bán tháo tiền mã hoá khiến McDonald's cũng chia sẻ trên Twitter vào đầu tuần này: "Các bạn sao rồi, những người Twitter có mua tiền mã hoá".

Dogecoin, ban đầu ra đời như một câu chuyện đùa vào năm 2013, hiện lọt vào top 10 các đồng tiền mã hoá có giá trị vốn hoá cao nhất, theo CoinMarketCap. Giá trị của đồng tiền này thường biến động dựa trên những gì ông Elon Musk nói về nó.

Khi được yêu cầu giải thích về dogecoin khi xuất hiện trong chương trình "Saturday Night Live" (SNL) hồi tháng 5 năm ngoái, ông Elon Musk thừa nhận rằng "nó là một cuốn chen lấn, xô đẩy". Phát ngôn này đã khiến giá dogecoin lao dốc.

Đồng tiền này đã mất gần 80% giá trị kể từ khi Elon Musk xuất hiện tại SNL.

Thái Sơn

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.