|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk khen ngợi đội ngũ phát triển iPhone 14, để ngỏ khả năng hợp tác cùng Apple

12:00 | 11/09/2022
Chia sẻ
Sau sự kiện ra mắt dòng sản phẩm iPhone 14 mới của Apple, người giàu nhất thế giới Elon Musk đã đăng tải một dòng tweet với nội dung đề cập tới việc có thể tích hợp hệ thống internet vệ tinh Starlink của SpaceX lên các sản phẩm smartphone của "táo khuyết".

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX Elon Musk cho biết bộ phận internet vệ tinh của công ty Starlink đã nói chuyện với Apple về khả năng hợp tác, theo Business Insider.

Ngày 8/9, trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã đăng tải một dòng tweet với nội dung: "Chúng tôi đã có một số cuộc trò chuyện đầy hứa hẹn với Apple về kế hoạch tích hợp công nghệ kết nối trên Starlink”.

Đồng thời, CEO Tesla cũng dành lời khen ngợi đối với đội ngũ nhân viên của “táo khuyết”. “Đội ngũ nhân viên phát triển iPhone là những người thông minh”, tỷ phú người Nam Phi cho biết.

Trước đó một ngày, tức ngày 7/9, gã khổng lồ Apple đã chính thức giới thiệu các sản phẩm mới trong dòng sản phẩm iPhone 14 của mình, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Tỷ phú Elon Musk để ngỏ khả năng hợp tác cùng Apple. (Ảnh: CNN).

Những sản phẩm điện thoại thông minh mới của Apple được kỳ vọng sẽ sử dụng dịch vụ vệ tinh để cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp ngay cả khi họ không có tín hiệu.

Tỷ phú Elon Musk nói thêm: "Việc tạo dựng liên kết từ không gian với điện thoại thông minh sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu phần mềm và phần cứng của điện thoại thích ứng với các tín hiệu dựa trên không gian của Starlink giả lập thành công trạm phát sóng”.

Chia sẻ của tỷ phú Elon Musk dường như đặt ra ngụ ý rằng Apple cần phải điều chỉnh sản phẩm điện thoại của mình nếu họ muốn cho phép chúng để kết nối với vệ tinh Starlink.

Apple chưa từng đề cập tới việc thương thảo và nói chuyện cùng SpaceX về việc tích hợp hệ thống vệ tinh Starlink. Phía “táo khuyết” hiện cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Starlink là một nhánh của SpaceX, công ty hàng không vũ trụ được dự đoán có thể giúp Elon Musk trở thành tỷ phú đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản ròng 1.000 tỷ USD. Nhiệm vụ của Starlink là thực hiện phóng vệ tinh lên quỹ đạo, sau đó chiếu băng thông rộng internet xuống Trái đất.

Theo chia sẻ của tỷ phú người Nam Phi, mục đích của hệ thống internet vệ tinh Starlink là cung cấp internet cho các vùng xa xôi trên thế giới và các khu vực khác, những nơi khó có khả năng tiếp cận các dịch vụ internet, bao gồm cả những vùng chiến sự tại Ukraine.

Starlink hiện đã có sẵn để người tiêu dùng cá nhân có thể mua. Không những vậy, hệ thống internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk cũng đã đạt được một số thành tự với các khách hàng doanh nghiệp.

Chẳng hạn, tháng 8, T-Mobile, thương hiệu được sử dụng bởi một số công ty con trong lĩnh vực truyền thông di động của công ty viễn thông Đức Deutsche Telekom AG đã công bố mối quan hệ hợp tác với Starlink để cung cấp dịch vụ điện thoại mở rộng cho khách hàng.

Starlink cũng đã hợp tác với một số công ty vận tải thương mại khác trên thế giới. Ví dụ, Royal Caribbean Cruises, một CTCP du lịch toàn cầu có trụ sở tại Florida, Mỹ đã ký một thỏa thuận với Starlink vào tháng 8 để cung cấp internet vệ tinh trên các con tàu của mình. Trước đó, vào tháng 4, Starlink cũng đã ký hợp đồng đầu tiên với một hãng hàng không lớn là Hawaiian Airlines nhằm cung cấp Wi-Fi trên các chuyến bay.

Khu vực Đông Nam Á cũng đã đón chào hệ thống internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk vào tháng 7. Cụ thể, một quan chức chính phủ Philippines cho biết quốc gia này đang nhắm đến việc triển khai hệ thống internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk như một động thái nhằm nỗ lực cải thiện triển vọng thương mại cho liên doanh internet vệ tinh tốc độ cao của tỷ phú người Nam Phi tại nước này.

Việc triển khai tại Philippines, một quốc gia mà người tiêu dùng lâu năm phàn nàn về tốc độ internet ở mức chậm, sẽ là lần đầu tiên hệ thống internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk xuất hiện tại khu vực Đông Nam Á.

Anh Nguyễn