|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Elon Musk khẳng định dogecoin có ưu thế hơn bitcoin trong giao dịch

10:32 | 15/12/2021
Chia sẻ
"Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các giao dịch", Elon Musk nói.

Giám đốc điều hành Tesla và Spacex Elon Musk, người giàu nhất thế giới đã được Tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm" cho năm 2021, nói rằng bitcoin phù hợp như một kho lưu trữ giá trị trong khi đồng tiền meme dogecoin phù hợp hơn cho các giao dịch trao đổi trong thực tế. 

Elon Musk khẳng định dogecoin có ưu thế hơn bitcoin - Ảnh 1.

Theo Musk thì dogecoin phù hợp để giao dịch hơn bitcoin. (Nguồn: NDTV)

Nhân vật của năm là một nhân tố đánh dấu tầm ảnh hưởng và ít cá nhân nào có ảnh hưởng nhiều hơn Musk đến cuộc sống trên Trái đất và cả cuộc sống ngoài Trái đất nữa. Giá trị tài sản ròng của Musk hiện tại là hơn 300 tỷ USD.

Tổng biên tập của Time Edward Felsenthal

Tại cuộc phỏng vấn sau cuộc bình chọn, CEO Tesla nói rằng: "Tôi đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra Paypal nên sự hiểu biết của tôi về hệ thống tiền tệ ở mức cơ bản, về cách nó thực sự hoạt động, cơ chế chi tiết của nó"

Theo quan điểm của ông thì bitcoin không thích hợp để thanh toán. "Khối lượng giao dịch của bitcoin thấp và chi phí cho mỗi giao dịch cao", ông nói, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng: "Nó (bitcoin), ít nhất là ở cấp độ cơ sở thì có thể thích hợp để có thể là một kho lưu trữ giá trị".

Một lần nữa nhấn mạnh: "Về cơ bản, bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ dùng trong giao dịch", Musk tiếp tục nói.

Ông chủ Tesla từ lâu đã được biết đến là người ủng hộ nhiệt tình nhất với những đồng tiền điện tử meme. Musk thậm chí còn được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên Dogefather – cha đẻ của đồng dogecoin. Trước đây, ông đã tiết lộ rằng bản thân sở hữu dogecoin, bitcoin và ethereum. Tuy nhiên, các công ty của ông - Tesla và Spacex - chỉ sở hữu bitcoin.

Người sáng lập Tesla cho biết trong cuộc phỏng vấn với Tạp chí Time: "Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các giao dịch. Nó hơi lạm phát nhưng con số lạm phát đó là một con số cố định chứ không phải phần trăm", ông mô tả. 

Theo ông, điều đó có nghĩa là theo thời gian lạm phát phần trăm của nó thực sự giảm và điều đó thực sự tốt vì nó khuyến khích mọi người chi tiêu thay vì tích trữ nó như một kho chứa giá trị.

Trong những cuộc phỏng vấn trước đây, Musk từng giải thích rằng bản thân ông coi dogecoin là tiền điện tử của mọi người và tất cả những người mà ông làm việc cùng tại Tesla đều sở hữu dogecoin. Vào tháng 8, Musk đã đồng ý với nhà đầu tư tỷ phú và ngôi sao Shark Tank Mark Cuban - chủ sở hữu của đội NBA Dallas Mavericks rằng "Cộng đồng dành cho doge là mạnh nhất khi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi".

Là một người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, những phát ngôn hay quan điểm của Musk về đầu tư, đặc biệt là thị trường tiền điện tử được cho là có tác động đáng kế đến giá của các tài sản đó. Trong năm 2021, CEO Tesla đã nhiều lần bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích, đặc biệt là với quyết định "quay xe" không để công ty xe điện chấp nhận thanh toán tiền ảo với lý do khai thác bitcoin ảnh hưởng tới môi trường.

Thu Phương