|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk đã tìm được người kế nhiệm tại Tesla

09:42 | 18/11/2022
Chia sẻ
Thông tin về người kế nhiệm của Elon Musk được chia sẻ gần đây song cụ thể danh tính của người này chưa được công bố.

 Elon Musk mới đây có thêm Twitter trong danh sách các công ty mà ông đang điều hành. (Ảnh: The Verge).

Elon Musk đã xác định một người kế nhiệm tiềm năng cho vị trí CEO của Tesla trong vài tháng trở lại đây, James Murdoch, giám đốc công ty nói với toà án Delaware trong một buổi điều trần liên quan đến việc Elon Musk bị cáo buộc nhận khoản thù lao lớn chưa từng có lên đến nhiều tỷ USD vào năm 2018, theo Financial Times.

Ông James Murdoch, người đã ngồi vị trí thành viên hội đồng quản trị của Tesla trong hơn một thập niên, được một luật sư cho nguyên đơn hỏi rằng liệu Musk gần đây có thảo luận về việc tìm kiếm một người kế nhiệm hay không.

Luật sư cho các nhà đầu tư vào Tesla nói rằng Elon Musk không cần thiết nhận được một gói quyền chọn cổ phiếu với giá trị lên tới 50 tỷ USD sau khi ông khẳng định rằng ông “dự tính sẽ liên quan đến Tesla một cách chủ động trong hết phần đời còn lại”.

Cũng trong buổi điều trần này, Elon Musk cho biết: “Thành thật mà nói, tôi không muốn làm CEO của bất kỳ công ty nào”. Người đứng đầu hãng xe Tesla đồng thời khẳng định ông không muốn nhìn nhận các vai trò của ông như là CEO truyền thống.

“Ở SpaceX, thực sự là tôi chịu trách nhiệm cho các khía cạnh kỹ thuật của tên lửa và tại Tesla, tôi chịu trách nhiệm cho mảng công nghệ, thứ đã làm nó trở nên cực kỳ thành công”, Elon Musk nói. “Do đó, CEO thường được nhìn nhận là một vị trí tập trung vào kinh doanh nhưng trong thực tế vai trò của tôi như thể là một kỹ sư phát triển công nghệ và đảm bảo rằng chúng tôi đang tạo ra các công nghệ đột phá và chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư tuyệt vời để có thể đạt được những mục tiêu như vậy”.

Elon Musk đồng thời nói rằng ông không có ý định sẽ ngồi ở vị trí CEO Twitter mãi mãi. Elon Musk vừa thâu tóm mạng xã hội này cách đây 2 tuần và thực hiện hàng loạt các thay đổi gây tranh cãi, trong đó có việc sa thải một nửa số lượng nhân sự của Twitter.

“Tôi kỳ vọng sẽ giảm dần thời gian của mình ở Twitter và dần tìm ai đó có thể điều hành Twitter”, ông chia sẻ. Trước đó, Elon Musk cũng nói với các nhà đầu tư rằng nhiều khả năng ông sẽ chỉ là một CEO tạm thời của Twitter.

Khi được hỏi về cách ông dùng thời gian vào năm 2017 khi khoản thù lao khổng lồ chuẩn bị được chi trả, Elon Musk cho biết ông chia phần lớn thời gian của mình giữa Tesla và SpaceX. Vào thời điểm cuối năm, Elon Musk dành phần lớn thời gian cho Tesla giữa lúc Tesla đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất chiếc Model 3.

Các nhà đầu tư bày tỏ quan ngại về khả năng “đa nhiệm” của Elon Musk và liệu rằng ông có đang cố gắng điều hành nhiều công ty nhất có thể một cách hợp pháp hay không. Musk phản hồi rằng ông dành phần lớn thời gian “cho bất kỳ đâu đang có khủng hoảng”.

Nam Khánh

26 doanh nghiệp lãi trên nghìn tỷ một quý, Vietcombank soán ngôi Vinhomes làm quán quân lợi nhuận cả quý IV và năm 2022
Trong 26 đơn vị báo lãi trên nghìn tỷ quý IV/2022 có 12 ngân hàng, duy nhất một doanh nghiệp bất động sản, 3 đại diện từ nhóm dầu khí, 3 doanh nghiệp phân bón và hoá chất, còn lại là các đơn vị bán lẻ, hàng tiêu dùng, công nghệ, hàng không,...