Kinh doanh

Elon Musk chính thức trở thành người giàu thứ hai thế giới

21:09 | 24/11/2020

Chia sẻ

CEO hãng ô tô điện Tesla Elon Musk đã chính thức vượt qua tỉ phú Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới với tổng giá trị tài sản ròng đạt 128 tỉ USD.
Elon Musk chính thức trở thành người giàu thứ hai thế giới - Ảnh 1.

CEO Tesla Elon Musk tại sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York ngày 29/6/2010. (Ảnh: Brendan McDermid/Reuters)

Theo CNBC, nhà đồng sáng lập hãng xe ô tô Tesla Elon Musk đã trở thành người giàu thứ hai thế giới sau khi vượt qua tỉ phú Microsoft là Bill Gates trong danh sách Bloomberg Billionaire Index.

Giá trị tài sản ròng của ông Musk đã tăng từ 7,2 tỉ USD lên 128 tỉ USD hôm 23/11 khi cổ phiếu Tesla tăng mạnh sau thông tin hãng ô tô điện này sẽ được kết nạp vào chỉ số S&P 500 vào tháng 12 tới.

Trong năm 2020, giá trị tài sản ròng của ông Musk đã tăng thêm 100,3 tỉ USD, đây được coi là lượng tăng lớn nhất so với các tỉ phú khác trong danh sách xếp hạng Bloomberg Billionaire Index. Trước đó vào tháng 1 năm nay, ông Musk xếp hạng thứ 35 trong danh sách này.

Tuần trước, ông Musk đã vượt qua CEO của Facebook, ông Mark Zuckerberg, xuống vị trí thứ tư để chiếm lĩnh vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng.

Hiện tại, ông Elon Musk chỉ đứng sau ông chủ của Amazon là Jeff Bezos, người đã từng soán ngôi vị cao nhất của ông Bill Gates vào năm 2017 và đứng vững vị trí đó đến giờ.

Đây là lần thứ hai ông Bill Gates mất ngôi vị thứ hai trong danh sách người giàu nhất hành tinh do Bloomberg Billionaire Index tổng hợp. Trước đó, ông cũng là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền, trước khi bị Jeff Bezos vượt qua vào năm 2017.

Mặc dù vậy, tài sản của Gates có thể còn cao hơn nhiều nếu như ông không đóng góp hàng chục tỉ USD vào từ thiện. Tính từ năm 2006, Gates đã cho đi hơn 27 tỉ USD thông qua quĩ từ thiện mang tên hai vợ chồng.

Năm nay, giá trị tài sản ròng của các tỉ phú trong danh sách của Bloomberg tổng cộng tăng 23% giá trị so với đầu năm, tương đương 1,3 nghìn tỉ USD, bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tường Vy