|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Dược phẩm OPC bổ nhiệm CEO nữ

10:18 | 15/07/2021
Chia sẻ
CTCP Dược phẩm OPC vừa có nữ Tổng Giám đốc mới là bà Phạm Thị Xuân Hương, thay thế cho ông Trương Đức Vọng.

HĐQT CTCP Dược phẩm OPC (Mã: OPC) vừa thông qua việc chấp thuận đơn xin từ chức Tổng Giám đốc điều hành đối với ông Trương Đức Vọng, đồng thời quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Xuân Hương nắm giữ vị trí này kể từ ngày 14/7.

Thông tin về bà Hương không được công bố. Hiện bà cũng không nằm trong danh sách HĐQT hay Ban giám đốc hoặc Ban Kiểm soát của công ty.

Dược phẩm OPC bổ nhiệm CEO nữ - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Xuân Hương nhậm chức CEO. (Ảnh: Dược phẩm OPC).

Trước đó, ông Trương Đức Vọng đã gửi đơn xin từ chức Tổng Giám đốc điều hành với lý do sức khỏe bị suy giảm, dịch bệnh phức tạp, tuổi cao không phù hợp với việc đi lại làm việc trong tình hình dịch COVID-19. Như vậy, ông Vọng đã thôi làm Tổng Giám đốc OPC chỉ sau khoảng ba tháng điều hành công ty.

Ngày 8/7, HĐQT OPC đã nhận được đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Vọng với lý do tuổi cao, sức khỏe kém, nhiều công việc riêng, nguồn lực tài chính không nhiều để tham gia cùng các thành việc HĐQT và cổ đông nhằm đầu tư vào công ty.

Ông Vọng là thành viên HĐQT kể từ tháng 3/2002, hiện nắm giữ hơn 580.000 cổ phần, tương ứng tỷ lệ 2,21%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/7, cổ phiếu OPC của Dược phẩm OPC giảm nhẹ 0,7%, tạm dừng ở mức 57.000 đồng/cp. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu OPC biến động tăng giảm thất thường và hầu như đi ngang trong suốt chuỗi giao dịch từ đầu tháng 7.

Dược phẩm OPC có nữ CEO mới - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu OPC kể từ đầu năm tới nay. (Nguồn: TradingView).

Tường Vy

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.