|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Dùng chiêu vay đáo hạn, cựu cán bộ ngân hàng bị khởi tố vì lừa đảo hàng tỷ đồng

07:33 | 27/05/2021
Chia sẻ
Tại cơ quan điều tra, ông Bùi Huy Hưng khai đã lừa đảo nhiều người bằng chiêu vay đáo hạn ngân hàng với số tiền lên đến hàng chục tỷ, tuy nhiên công an mới xác định làm rõ được số tiền 2 tỷ đồng.

Theo VOV, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với Bùi Duy Hưng, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Quân Đội (MB) chi nhánh Sơn La  về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Dùng chiêu vay đáo hạn, cựu cán bộ ngân hàng bị khởi tố vì lừa đảo hàng tỷ đồng - Ảnh 1.

Bùi Duy Hưng, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp MB Sơn La. (Ảnh: Công an Sơn La).

Nguồn tin cho biết theo kết quả điều tra ban đầu, Bùi Duy Hưng, sinh năm 1992, trú tại Tổ 3, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng chi nhánh Sơn La.

Từ tháng 9/2020, Bùi Duy Hưng đã gian dối về việc vay tiền cho khách hàng đảo nợ ngân hàng để hỏi vay tiền của người khác. Sau khi vay được tiền Bùi Duy Hưng lại sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến không còn khả năng trả nợ. Ngày 20/11/2020, Hưng đã bỏ việc và trốn khỏi địa phương.

Tại cơ quan công an, Hưng khai đã lừa đảo nhiều người với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, tuy nhiên đến nay mới làm rõ được số tiền mà Hưng đã lừa đảo là gần 2 tỷ đồng.

Phía ngân hàng cho biết ông Hưng đã nghỉ việc tại ngân hàng từ lâu, việc ông Hưng gây ra là việc làm cá nhân, không liên quan đến ngân hàng.

Diệp Bình