|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Dự kiến nâng mức bảo hiểm rủi ro gửi tiền tại ngân hàng

15:02 | 22/02/2017
Chia sẻ
Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hạn mức trả tiền bảo hiểm.
Sau hơn chục năm với nhiều ý kiến và đề xuất, việc nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi đã chính thức được đặt ra.

Đây là hướng dự kiến điều chỉnh hạn mức theo đề nghị của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, theo dự thảo, số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi tối đa là 75 triệu đồng.

Như vậy, sau hơn chục năm với nhiều ý kiến và đề xuất, việc nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi đã chính thức được đặt ra.

Trước đó, theo quy định của Nghị định số 89/1999/NĐ-CP ngày 1/9/1999 và Nghị định số 109/2005/NĐ-CP ngày 24/8/2005 sửa đổi, bổ sung liên quan, số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi được áp tối đa là 30 triệu đồng, rồi được nâng lên tối đa 50 triệu đồng áp dụng cho đến nay.

Thùy Duyên

Giải mã nghịch lý tỷ giá USD tự do rơi mạnh, thấp hơn cả liên ngân hàng
Trong khi tỷ giá trung tâm vẫn neo ở mức cao, thị trường ngoại tệ chứng kiến hiện tượng hiếm gặp: Tỷ giá tự do liên tục lao dốc và chính thức xuyên thủng mức giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại. Sự đứt gãy cầu ngoại tệ phi chính thức và sức hấp dẫn của lãi suất VND được xem là hai tác nhân chính dẫn đến hiện tượng này.