|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điểm tích cực chiếm ưu thế trên Phố Wall và Phố Main

02:09 | 22/03/2020
Chia sẻ
Dựa trên khảo sát của Kitco, thị trường Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng sẽ bắt đầu lấy lại vị thế vào tuần tới.
Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điêm tích cực chiếm ưu thế trên Phố Wall và Phố Main - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 23/3

Dựa trên khảo sát của Kitco, thị trường Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng sẽ bắt đầu lấy lại vị thế vào tuần tới.

Giá kim loại quí đã sụt giảm từ mức đỉnh trong 7 năm khi giới đầu tư ồ ạt thanh lý vàng để tích trữ tiền mặt trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán của Mỹ đi từ mức cao kỉ lục sang tình trạng suy yếu mạnh.

Theo ông Andrian Day, giám đốc, Adrian Day Asset Management, tình hình giá vàng thế giới sẽ xoay quanh những diễn biến trong tương lai. Virus Covid-19 vẫn đang lan rộng, trong khi chính phủ và các ngân hàng trung ương đang gấp rút đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế sự suy thoái kinh tế.

13 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 9 người (69%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng, 31% có ý kiến trung lập và không có chuyên gia nào dự đoán vàng giảm giá.

Trong khi đó, 1.163 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 589 phiếu (51%) ủng hộ quan điểm tích cực về giá vàng. 365 người (31%) cho rằng giá kim loại quí sẽ đi xuống, và 209 người (18%) nhận định thị trường bình ổn.

Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điêm tích cực chiếm ưu thế trên Phố Wall và Phố Main - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết giá vàng tuần tới sẽ tăng.

Theo ông Cieszynski, giá vàng gần đây suy yếu là do cơn sốt vốn trên thị trường đã thúc đẩy giới đầu tư tích trữ USD. Tuy nhiên, xu hướng này có thể sẽ thay đổi khi những biến động của đồng bạc xanh nhiều khả năng quay trở lại

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, đưa ra ý kiến tích cực về giá vàng khi tâm lí người mua được cải thiện với việc thị trường chứng khoán và tài chính toàn cầu dường như đang dần ổn định

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, cũng tỏ ra lạc quan về triển vọng của kim loại quí với hi vọng động thái kích thích của Chính phủ Mỹ, thông qua việc bơm một lượng lớn thanh khoản vào hệ thống tài chính nhằm ngăn chặn sự gián đoạn tín dụng, sẽ có hiệu quả.

Ông Grady nhận định sự gia tăng thanh khoản cùng với môi trường lãi suất thấp này sẽ thúc đẩy giá vàng.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết thị trường có vẻ như đã ổn định sau cuộc khủng hoảng thanh khoản và giá kim loại quí sẽ đi lên trong thời gian tới.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, khuyến nghị các nhà đầu tư không nên từ bỏ vàng ngay cả khi chỉ USD Index đạt mức cao nhất trong hơn 3 năm như hiện nay.

Lí do ông Baker đưa ra là giá vàng tăng vọt so với các mặt hàng chủ chốt có giá trị khác. Ví dụ, tỉ lệ vàng-dầu (WTI) đã chạm mức 68 thùng/ounce vào thứ Tư (18/3), vượt mức đỉnh đạt được từ tháng 2/2016 trước đó.

Trong khi đó, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, có quan điểm trung lập về giá vàng.

Theo ông Nedoss, giá vàng sẽ khó phá vỡ mức trung bình động 200 ngày tại 1.515,50 USD/ounce trong tháng 4.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cũng nhận định giá vàng đi ngang trong tuần tới. Ông Hansen cho rằng giá vàng có thể được hỗ trợ khi các vấn đề thanh khoản đã được giải quyết phần nào, tuy nhiên, vẫn có nguy cơ xảy ra bán tháo trên thị trường vàng khi biến động chưa chấm dứt, theo Kitco News.

Dương Dương