Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Những nhận định tiêu cực xuất hiện trở lại

21:39 | 01/09/2019

Chia sẻ

Trên thị trường Phố Wall, một số chuyên gia đã đưa ra những dự đoán xu hướng giảm cho giá vàng. Trong khi đó đa phần người tham gia khảo sát trên Phố Main tiếp tục niềm tin về đà tăng kéo dài cho kim loại quí
019

Ảnh minh họa

Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới

Sau khi gần như biến mất vào mùa hè này, những dự báo xu hướng vàng giảm ở Phố Wall đang quay trở lại thị trường, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Trong khi đó, thị trường phố Main vẫn lạc quan đáng kể về kim loại quí trong cuộc khảo sát trực tuyến Kitco với lượng dự đoán đạt mức cao mới trong năm nay.

Sự thay đổi trong tâm lí ở Phố Wall diễn ra khi thị trường vàng dường như chứng kiến xu hướng tiêu cực đầu tiên trong 5 tuần. 

Mặc dù nhiều nhà phân tích không thấy xu hướng bán vàng ra thị trường, nhưng họ thấy việc chốt lời sau khi giá vàng đạt đỉnh 6 năm mới vào đầu tuần này đang gây áp lực lên nhu cầu kim loại quí.

"Tình hình kinh tế không có vẻ nghiêm trọng như trước đây, vì vậy tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số hành động chốt lời trên thị trường", ông Eugene Weinberg, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Commerzbank, cho biết. 

"Tuy nhiên, ngay cả khi giá giảm, xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên".

Tuần này, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Trong đó có 6 người dự đoán vàng sẽ tăng cao vào tuần tới. 

Xu hướng trái ngược của vàng cũng đạt số phiếu bầu tương tự. Chỉ có 3 người tham gia cho rằng giá vàng sẽ bình ổn trong thời gian tới.

Trong khi đó, 1.203 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 762 người bầu chọn xu hướng tăng của vàng, 258 phiếu khác dự đoán vàng sẽ giảm. 183 người còn lại nhận định một thị trường không biến động.

019

Bảng khảo sát vàng của Kitco. Nguồn: Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Charlie Nedoss, nhà phân tích thị trường cấp cao tại LaSalle Futures Group, cho biết ông sẽ chốt một phần lợi nhuận đầu tư vàng trong môi trường hiện tại, tuy nhiên ông Nedoss vẫn sẽ duy trì vị thế cơ bản vì ông dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Ông Nedoss cho biết thêm ông vẫn cực kì lạc quan về vàng trong thời gian tới khi giá thị trường giữ trên mức trung bình động 10 ngày.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset với những dự đoán giá giảm nhất quán trên thị trường trong vài tuần qua, cho biết đã quá trễ để giá vàng điều chỉnh.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, đưa ra nhận định trung lập với vàng. 

Ông Hansen cho biết thêm ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng trượt thấp hơn trong thời gian tới vì tâm lí nhà đầu tư đã được cải thiện trong tuần qua. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng tâm lí thị trường vẫn còn khá mong manh và có thể thay đổi rất nhanh.

Còn theo Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, ông cũng không muốn đuổi theo thị trường ở mức giá hiện tại.

Ông Lusk nói thêm ông thích ý tưởng chốt lợi nhuận và mua lại khi giá giảm. Ông nhận định 1.480 USD sẽ là mức chính để xem liệu kim loại quí có thu hút được nhu cầu mua mới hay không.

Ông Lusk cho rằng mặc dù có rất nhiều biến động trên thị trường, nhưng sự gia tăng hơn nữa trong thị trường chứng khoán sẽ tạo ra luồng gió ngược cho vàng trong thời gian tới.

"Chúng tôi đã đạt được mục tiêu cuối năm với vàng nên tôi sẽ thu về một số lợi nhuận. Về lâu dài, tôi nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá vì các ngân hàng trung ương vẫn sẽ phá giá tiền tệ của họ", Kitco trích lời ông Lusk.

Dương Dương