Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhận định trái chiều từ thị trường Phố Wall và Phố Main

07:35 | 13/10/2019

Chia sẻ

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, các chuyên gia thị trường Phố Wall nhận định giá vàng ​​sẽ giảm vào tuần tới trong khi các nhà đầu tư Phố Main vẫn giữ quan điểm tích cực về kim loại quí.
238

Ảnh minh họa


Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, thị trường vàng đang biến động khi giới đầu tư Phố Wall nhận định giá vàng sẽ giảm vào tuần tới.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Phố Main vẫn giữ quan điểm tích cực về giá kim loại quí.

Nhiều nhà phân tích nhận định sự điều chỉnh của giá vàng mở ra cơ hội cho một đợt mua vào khi mà sự bất ổn toàn cầu chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh, cho biết nếu các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc có sự tiến triển tốt thì giá cổ phiếu sẽ tăng cao hơn và gây áp lực đến vàng nhưng nếu kịch bản diễn ra ngược lại thì vàng sẽ phục hồi.

Chính vì vậy, ông Lusk cho rằng các nhà đầu tư trên thị trường vàng cần phải kiên nhẫn và giữ tâm lí trung lập.

17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. 5 nhà phân tích (29%) dự đoán giá vàng đi lên vào tuần tới, 8 người (47%) nhận định vàng sẽ giảm giá và 4 người còn lại (24%) cho biết thị trường vàng sẽ bình ổn.

Trong khi đó, 954 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 566 người (59%) nhận định giá vàng tăng, 221 người (23%) dự đoán giá kim loại quí sẽ giảm và 167 người còn lại (18%) đưa ra ý kiến trung lập.

kitco

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết ông đang mong đợi giá vàng ở mức hỗ trợ 1.450 USD/ounce.

Theo ông Cieszynski , cần có thêm các tin tức không thuận lợi để để đảo ngược xu hướng hiện tại của vàng khi mà cả chỉ số động lượng và giá đều đang xuống thấp.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cũng nhận định giá vàng thế giới sẽ thấp hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Nedoss cho biết thêm ông không hi vọng xu hướng đi lên của vàng sẽ kết thúc sớm và việc vàng giảm giá sẽ là một điểm khởi đầu cho đợt tăng mới.

Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích đang kì vọng giá kim loại quí sẽ tiếp tục lên cao khi sự bất ổn tiếp tục thống trị thị trường.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, là một trong số những người đưa ra quan điểm tích cực về giá vàng.

Theo ông Day, sự suy yếu gần đây của vàng do các tín hiệu lạc quan từ thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc và Brexit là một cơ hội để bắt đầu mua vào.

Matt Simpson, chuyên gia phân tích cao cấp tại City Index, cho biết ông ủng hộ xu hướng giảm giá vàng vào tuần tới khi căng thẳng thương mại lắng xuống.

Mặc dù vậy, ông cũng chỉ ra các yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường vàng.

Theo nhận định của ông Simpson, căng thẳng địa chính trị và cuộc tấn công tên lửa vào tàu chở dầu của Iran mới đây cho thấy tình hình hiện đang xấu đi ở Trung Đông. Những điều này có thể tác động mạnh mẽ đến giá vàng, theo Kitco News.

Dương Dương