Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhận định tích cực từ phố Wall và phố Main

11:30 | 04/08/2019

Chia sẻ

Giá vàng tuần tới có khả năng tăng theo như kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco trên thị trường phố Wall và phố Main.

Các yếu tố thúc đẩy giá vàng tuần tới

Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco, thị trường phố Wall và phố Main đều kì vọng vàng sẽ có giá cao hơn trong thời gian tới bởi sự bất ổn đang bao trùm thị trường tài chính.

Với chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), các nhà phân tích nhận định rằng sự bất ổn toàn cầu và sự leo thang trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy giá vàng tăng sau khi  giữ mức hỗ trợ quan trọng là 1.400 USD/ounce.

14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở phố Wall. Tổng cộng có 13 người (93%) dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn. Chỉ có một người (7%) còn lại cho rằng vàng giảm giá và không có ai trong cuộc khảo sát đưa ra ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 870 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên phố Main. Tổng cộng có 540 phiếu (62%) bầu cho xu hướng tích cực của vàng, 229 người (25%) nhận định giá vàng sẽ giảm và 117 người còn lại, (13%) cho rằng thị trường sẽ ổn định.

kitco_20190803

Bảng khảo sát vàng của Kitco. Nguồn: Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Vàng bắt đầu tăng vào cuối tuần trước sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên Twitter rằng chính phủ đang áp thêm thuế 10% đối với 300 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ), ông Trump luôn làm bất cứ điều gì mà ông muốn và không thực sự lắng nghe bất cứ ai. Vì lý do này nên sự bất ổn sẽ khó chấm dứt sớm.

Ông Nabavi cho biết thêm rằng trong tuần trước vàng đã thể hiện sức mạnh bằng cách duy trì ở mức hỗ trợ 1.400 USD/ounce trước khi tuyên bố của ông Trump được đưa ra. Đây là một mức hỗ trợ rất mạnh mẽ và quan trọng để vàng tiếp tục gia tăng.

Bên cạnh đó, ông Nedoss cho biết vàng đã chứng kiến một thay đổi lớn vào thứ Năm (1/8) khi giá phục hồi từ đợt bán tháo hôm thứ Tư (31/7) và kết thúc ở mức cao trong phiên giao dịch cuối ngày. Ông cũng hi vọng cuộc chiến thương mại đang diễn ra sẽ ảnh hưởng đến đồng bạc xanh.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết ông đang ủng hộ giá vàng tăng với mục tiêu là 1.445 USD trong khoảng thời gian trung hạn. Ông nói thêm rằng thị trường chứng khoán đang chứng kiến một số áp lực bán lớn và ông kì vọng một phần vốn đó sẽ chảy vào thị trường vàng.

Trong khi đó, Frank McGee, nhà giao dịch kim loại quí tại Alliance Financial, nằm trong số ít nhận định giá vàng sẽ giảm do có tin tức cho rằng vàng đang được bán trên thị trường, theo Kitco.

Dương Dương