Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Giới đầu tư dự báo vẫn có thể tăng tiếp

07:43 | 19/01/2020

Chia sẻ

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco, Phố Wall và Phố Main đều nhận định giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng đi lên vào tuần tới.
Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng tiếp tục đà tăng giá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng

Xem thêm: Giá vàng hôm nay ngày 20/1

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco, Phố Wall và Phố Main đều nhận định giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng đi lên vào tuần tới.

13 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Trong đó, 10 người (77%) dự đoán giá vàng tăng, 23% có quan điểm trung lập và không có ý kiến nào cho rằng giá kim loại quí sẽ giảm.

Trong khi đó, 820 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 475 người (58%) ủng hộ xu hướng tăng giá của kim loại quí, 208 người (25%) nhận định giá vàng đi xuống và 137 người còn lại (17%) dụ đoán thị trường bình ổn.

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng tiếp tục đà tăng giá - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm ở 1.613,30 USD/ounce vào ngày 8/1 khi thế giới lo ngại về cuộc chiến giữa Mỹ và Iran. Giá vàng thế giới sau đó đã giảm trở lại khi căng thẳng hạ nhiệt, chạm đáy ở mức 1.536,40 USD/ounce, trước khi bắt đầu phục hồi trở lại.

Bob Haberkorn, chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết giá vàng sẽ tiếp tục đi lên vào tuần tới.

Cũng theo ông Heberkon, mặc dù chứng khoán đã đạt mức cao kỉ lục, một số nhà đầu tư đã chuyển hướng sang vàng như một bước đi an toàn trong trường hợp chứng khoán đột nhiên giảm mạnh.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, ủng hộ quan điểm vàng sẽ tăng giá cùng với cổ phiếu.

Nếu chỉ số S&P 500 đạt 3.350 điểm vào tuần tới, giá vàng có khả năng đạt 1.580 USD/ounce. Ông Baker rất lạc quan rằng dự đoán này có thể xảy ra vì một loạt bất ổn trong cuộc bầu cử ở Mỹ, lợi nhuận doanh nghiệp và tăng trưởng.

Ngay cả khi xu hướng trên chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn, môi trường tăng giá vẫn ưu ái tài sản phi lợi nhuận như vàng. Lãi suất âm hoặc gần bằng 0 đối với các nước lớn và lãi suất thực gần bằng 0 ở Mỹ hiện vẫn được giữ nguyên.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng lên cao hơn, nhưng còn phụ thuộc vào việc liệu giá kim loại quí có vượt mức trung bình 10 ngày là 1.558 USD hay không.

Nếu động thái trên xảy ra, vàng sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá.

Tuy nhiên, ông Nedoss lưu ý nếu mức trung bình 10 ngày không được phá vỡ, thị trường cần xem xét mức trung bình 20 ngày ở khoảng  1.534,80 USD.

Ngoài ra, George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cũng có ý kiến rằng giá vàng lên cao hơn vì tồn tại nhiều lo ngại về chính trị, địa chính trị và kinh tế.

Phil Goldnn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, dự đoán vàng sẽ tiếp tục nhận được động lực tăng giá trong tuần mới. 

Thị trường chứng khoán mạnh mẽ cùng với dữ liệu lạm phát yếu trong tuần qua sẽ mang lại lợi thế cho vàng. Thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm tăng sự lạc quan về kinh tế, cải thiện triển vọng cho nhu cầu trang sức.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, là một trong những người có quan điểm trung lập.

Theo ông Cieszynski, giá vàng sẽ có một sự điều chỉnh cần thiết khi căng thẳng chính trị giảm bớt và có thể trở lại mức 1.550 USD, theo Kitco News.

Dương Dương