Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Đà tăng giá sẽ còn tiếp tục trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

14:00 | 08/03/2020

Chia sẻ

Thị trường vàng đang rất mạnh mẽ trong bối cảnh COVID-19 đang gây tác động tiêu cực đến các loại tài sản rủi ro như cổ phiếu, dầu thô, kim loại công nghiệp và đồng USD. Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục đi lên vào tuần tới, theo khảo sát của Kitco News.
Dự báo giá vàng tuần tới: Đà tăng giá sẽ còn tiếp tục trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dự báo giá vàng tuần tới

Thị trường vàng đang rất mạnh mẽ trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gây tác động tiêu cực đến các loại tài sản rủi ro như cổ phiếu, dầu thô, kim loại công nghiệp và bây giờ là đồng USD.

Giới đầu tư đã đổ xô vào kim loại quí, đặc biệt là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một số ngân hàng trung ương khác trong tuần này đã giảm lãi suất với nỗ lực làm giảm thiệt hại kinh tế.

Các chuyên gia tham gia vào cuộc khảo sát của Kitco News dự báo giá vàng sẽ tiếp tục đi lên vào tuần tới khi tình hình bất ổn vẫn hiện hữu.

13 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 12 người (92%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng. 1 chuyên gia (8%) dự đoán thị trường vàng bình ổn và không có ý kiến nào cho rằng giá vàng sẽ đi xuống.

Trong khi đó, 1919 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 1395 người (73%) có quan điểm tích cực về kim loại quí, 15%, cho rằng giá vàng thế giới sẽ giảm và 240 người (13%) đưa ra ý kiến trung lập.

Dự báo giá vàng tuần tới: Đà tăng giá sẽ còn tiếp tục trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Bob Haberkorn, chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nhận định trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, lợi suất trái phiếu lao dốc, vàng sẽ trở thành tài sản an toàn nhận được nhiều sự quan tâm.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, cho rằng các điều kiện hiện tại tạo ra một môi trường gần như hoàn hảo cho kim loại quí, và giá vàng thế giới có thể đạt mức 1.700 USD/ounce trong thời gian tới.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cũng nằm trong số các chuyên gia có quan điểm tích cực về giá vàng nhờ nhu cầu đầu tư an toàn nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, cho biết số lượng ca mắc Covid-19 gia tăng bên ngoài Trung Quốc đang khiến các thị trường hoảng loạn.

Theo ông Grady, chỉ đến khi số lượng các trường hợp mắc bệnh giảm, còn không vàng sẽ kéo dài đà tăng mạnh.

Trong khi đó, Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, lưu ý rằng các nhà đầu tư hiện đang đổ xô vào vàng để chống lại sự bất ổn, nhưng điều này sẽ đảo ngược bất cứ khi nào cổ phiếu phục hồi, trái phiếu ổn định, và nếu các nhà khoa học tim ra được phương thuốc cho dịch Covid-19.

Mặc dù vậy, ông Lusk vẫn chưa nhìn thấy dấu hiệu kim loại quí sẽ suy yếu và nếu giá vàng tháng 4 vượt qua mức 1.691 USD, thị trường có thể hướng tới mức 1.750 USD.

Ông George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cũng hi vọng xu hướng mua vào trên thị trường vàng sẽ tiếp tục.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, dự kiến giá vàng tháng 4 có thể tăng lên tới 1.736 USD/ounce.

Ở chiều ngược lại, Adrian Day, giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng đã đến lúc xu hướng đi lên của giá vàng tạm dừng sau đợt tang giá nhanh và mạnh.

Theo ông Day, tình hình thị trường tiền tệ toàn cầu đang ủng hộ vàng, nhưng tin tức kinh tế tích cực của Mỹ và bất kì dấu hiệu cho thấy sự suy giảm lây lan của virus Covid-19 sẽ khiến giá vàng ngừng tăng, theo Kitco News.

Dương Dương