Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Có thể xuống còn 1.200 USD

01:10 | 15/04/2019

Chia sẻ

Giá vàng đã tăng trong suốt đầu tuần qua nhưng đã giảm trở lại cho tới hết tuần. Các chuyên gia nhận thấy xu hướng giá xuống rõ ràng hơn trước đó.
Dự báo giá vàng tuần tới: Có thể xuống còn 1.200 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng tăng vào đầu tuần nhưng gặp khó khăn trong việc duy trì xu hướng đi lên. Những đợt giảm mạnh cho thấy giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống cận dưới của ngưỡng hỗ trợ. Ngưỡng này được ghi nhận ở 1.280 USD.  

Nếu vàng xuống dưới mức này, giá có thể tiếp tục lao dốc xuống ngưỡng 1.250 USD. Điều này sẽ khiến thị trường ngạc nhiên vì giá vàng duy trì ở mức cao trong một thời gian dài.

Tuần tới, nếu giá vàng vượt qua ngưỡng trên thì giá sẽ tăng cao hơn nữa, tuy nhiên rất khó để trở lại mức 1.350 USD một lần nữa. Ngay cả khi điều đó xảy ra thì cũng sẽ chỉ là một biến chuyển rất chậm.

Ngược lại, về xu hướng giảm, mức dưới 1250 USD sẽ khá khả quan nhưng cũng có thể giá sẽ giảm còn 1200 USD.

Thứ Sáu (12/4), giá vàng đã giảm sâu, sau khi ghi nhận mức giảm hàng ngày lớn nhất trong hai tuần vào phiên trước đó, vì ảnh hưởng của đồng USD yếu đã bị cân bằng bởi đà tăng trên thị trường chứng khoán.

Giá vàng đã rơi xuống dưới ngưỡng tâm lí quan trọng 1.300 USD vào thứ Năm (11/4) xuống mức thấp nhất trong một tuần do đồng USD tăng mạnh.

Dương Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN