Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: 71% người khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng

14:00 | 29/03/2020

Chia sẻ

Theo Kitco, 71% số người tham vào cuộc khảo sát trên thị trường Phố Wall và Phố Main đều nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng.
Dự báo giá vàng tuần tới: Tiếp tục đà đi lên sau khi đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2008  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát của Kitco, đa số thị trường Phố Wall và Phố Main nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên.

Tuần trước, giá vàng đã đạt mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ năm 2008 nhờ chương trình nới lỏng định lượng và các gói hỗ trợ khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm thúc đẩy nền kinh tế và thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 10 người (71%) ủng hộ xu hướng tích cực cho vàng. Chỉ có một chuyên gia (7%) cho rằng giá kim loại quí sẽ giảm, trong khi 3 người còn lại (21%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 1.595 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 1.138 người (71%) nhận định vàng tăng giá trong tuần tới. 244 người (15%) dự đoán giá kim loại quí đi xuống, trong khi 213 người (13) có ý kiến giá vàng thế giới sẽ bình ổn.

Dự báo giá vàng tuần tới: Tiếp tục đà đi lên sau khi đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2008  - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết giá vàng tuần tới sẽ tăng sau khi xem xét các gói kích thích kinh tế của chính phủ Mỹ và nhóm G20.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, nhận định giá vàng thế giới sẽ tiếp tục được đẩy cao hơn. Về mặt kĩ thuật, ông Nedoss chỉ ra mức 1.600 USD/ounce sẽ là mức hỗ trợ tốt cho vàng và đây cũng là chỉ số xung quanh các đường trung bình động 20 và 50 ngày.

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, cũng đưa ra quan điểm tích cực về giá vàng.

Theo ông Grady, tỉ suất lợi nhuận của vàng đã tăng từ 7.000 USD lên 8.350 USD vào ngày 25/3.

Đồng thuận với ý kiến giá kim loại quí sẽ tăng, Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cho biết các số liệu kĩ thuật đang khá thuận lợi và các nhà đầu tư đang tự tin vào thị trường vàng, trái ngược với tâm lí tích trữ tiền mặt trong bối cảnh lo lắng về dịch bệnh trong thời gian gần đây.

Adam Button, giám đốc điều hành ForexLive, cho rằng đây là thời điểm đầu tư vào vàng khi mà giai đoạn các nhà đầu tư phải thanh lí tài sản để tăng tiền mặt đã kết thúc.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, đưa ra những lí do cho việc giá vàng sẽ lên cao vào tuần tới bao gồm tỷ giá đồng bạc xanh giảm do phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ gói cứu trợ nhiều nghìn tỉ USD từ Quốc hội Mỹ, sự sụt giảm các khoản thanh lí và một môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu.

Theo ông Baker, với việc Mỹ trở thành tâm điểm mới của đại dịch Covid-19, sự bất ổn đối với các nền kinh tế và thị trường sẽ đẩy vàng lên 1.800 USD/ounce hoặc có thể cao hơn.

Ông Baker dự đoán vàng Comex sẽ đạt ít nhất 1.680 USD/ounce vào tuần tới.

Trong khi đó, Mark Leibovit tại nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, lại cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống khoảng giữa 1.400 USD dựa trên chu kì nhiều năm.

Những người có quan điểm trung lập bao gồm Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management và Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures.

Ông Cieszynski cho rằng giá kim loại quí sẽ dao động trong khoảng 1.600 USD - 1.640 USD.

Bên cạnh đó, ông Strible nhận định các tin tức về các gói kích thích kinh tế và tình hình giá cổ phiếu cần rõ ràng hơn để nhận định về giá vàng, theo Kitco News.

Dương Dương