|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng nhẹ vào ngày 20/4?

18:30 | 19/04/2024
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay 19/4 ở khu vực phía Bắc tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Mù Cang Chải phát huy thế mạnh chăn nuôi.

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở một vài tỉnh phía Bắc

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 61.000 - 62.000 đồng/kg. Cụ thể, giá heo hơi tại hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình cùng tăng 1.000 đồng/kg, hiện ghi nhận chung mức 61.000 đồng/kg. Các địa phương khác có giá đi ngang so với ngày hôm qua. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có biến động mới về giá. Trong đó, thương lái tại các tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng và Thanh Hóa đang cùng thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 61.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các tỉnh còn lại ổn định trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng đồng loạt đứng yên. Theo đó, heo hơi tại Đồng Tháp được giao dịch với giá 62.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Trong khi đó, hai tỉnh Cần Thơ và Sóc Trăng có giá thu mua ở mức thấp nhất là 59.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng rải rác vào ngày mai do một số tỉnh thành trên cả nước đang quay lại đà tăng. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Mù Cang Chải phát huy thế mạnh chăn nuôi

Là huyện vùng cao, đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Với lợi thế về nhân lực, phụ phẩm nông nghiệp, điều kiện tự nhiên có nhiều diện tích đất rừng thích hợp cho chăn thả gia súc nên chăn nuôi gia súc từ lâu đã trở thành thế mạnh của người dân huyện Mù Cang Chải, báo Yên Bái đưa tin.

Phát huy thế mạnh về tự nhiên, nhân lực, kinh nghiệm cũng như nguồn giống, nhiều năm nay huyện luôn quan tâm chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn, các địa phương tập trung tuyên truyền, định hướng cho nhân dân cùng với chuyển đổi cơ cấu giống, nâng cấp quy mô chăn nuôi thì tích cực áp dụng tiến bộ, khoa học, kỹ thuật vào hỗ trợ nhằm tăng khả năng phòng chống dịch bệnh cũng như cải thiện năng suất, sản lượng chăn nuôi. 

Hằng năm, cùng với ngành nông nghiệp huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện với 99% số hộ chăn nuôi đều bảo đảm có chuồng trại nuôi nhốt đạt yêu cầu và dự trữ thức ăn đảm bảo, nhất là vào mùa đông, mùa mưa bão thì Mù Cang Chải cũng luôn chú trọng chỉ đạo ngành chuyên môn tăng cường các giải pháp, thực hiện kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi của nhân dân. 

Riêng trong 3 tháng đầu năm 2024, huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền nhận dân tiêm phòng, phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng dịch bệnh và đã hướng dẫn trực tiếp 3 đợt cho người dân về công tác phòng chống đói, rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trên địa bàn và đã tổ chức tiêm phòng được 5.420 liều vắc xin phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và chỉ đạo các hộ chăn nuôi phun tiêu độc khử trùng xung quanh chuồng trại, khu chăn nuôi theo định kỳ. 

Thanh Hạ

Nên bỏ tiền vào tài sản đầu tư nào: Vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Rót tiền vào đâu luôn là mối quan tâm thường trực của các nhà đầu tư. Việc quyết định đầu tư vàng, cổ phiếu hay bất động sản... phụ thuộc vào tình hình vĩ mô cùng những thông tin kinh tế, xã hội trong nước và thế giới. Tuy nhiên, không có công thức chung nào cho tất cả. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể điều chỉnh chiến lược phù hợp với bối cảnh kinh tế và khẩu vị của bản thân nhằm gia tăng lợi nhuận.