Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 8/4: Đà giảm sẽ tiếp diễn tại các khu vực?

18:21 | 07/04/2020

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay ngày 7/4 điều chỉnh giảm tại một số tỉnh của miền Bắc và miền Nam nhưng vẫn chưa rời mức cao. Đà giảm liệu có kéo dài sang ngày mai?

Giá heo hơi giảm vài nơi

Heo hơi miền Bắc hôm nay giảm trong khoảng 1.000 - 5.000 đồng/kg tại một số địa phương như Lào Cai, Hưng Yên, Phú Thọ... Tuy nhiên mức trung bình khu vực tiếp tục nằm trong khoảng 76.000 - 80.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên là khu vực duy nhất không điều chỉnh trong hôm nay, tiếp tục duy trì mức giá trong khoảng 70.000 - 79.000 đồng/kg. 

Heo hơi miền Nam hôm nay cũng giảm tại vài nơi như Cần Thơ giảm 3.000 đồng/kg, Cà Mau giảm 2.000 đồng và Đồng Nai giảm 1.000 đồng. Hiện mức giá trung bình khu vực này vẫn không có gì thay đổi khi nằm trong khoảng 70.000 - 79.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 8/4:  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

99% số xã đủ điều kiện công bố hết dịch tả heo châu Phi 

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tính đến ngày 6/4, cả nước đã có 99% số xã đã qua 30 ngày không phát sinh dịch tả heo châu Phi, đủ điều kiện công bố hết dịch. 

Như vậy, đến thời điểm này, có thể khẳng định về cơ bản đã kiểm soát được dịch tả heo châu Phi trên phạm vi toàn quốc. Đây là cơ hội để tái đàn, phục hồi chăn nuôi.

Cục Thú y khuyến cáo, mặc dù đã cơ bản kiểm soát được dịch tả heo nhưng vẫn còn một số ổ dịch nhỏ lẻ xảy ra ở 19 tỉnh. Thêm nữa, đến nay vẫn chưa tìm ra vaccine chữa trị, trong khi virus gây dịch tả heo châu Phi có thể tồn tại lâu trong môi trường. 

Do đó, để ngăn dịch không bùng phát trở lại, các cơ sở chăn nuôi (nhất là nhỏ lẻ) cần phải áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, không được chủ quan. 

Đề nghị người chăn nuôi cũng như chính quyền các cấp cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng và Bộ NN&PTNT.

Như Huỳnh