Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 4/9: Tiếp tục điều chỉnh giảm trên diện rộng?

18:30 | 03/09/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (3/9) tăng giảm trái chiều. Việc lưu thông vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp tại Đồng Nai vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm rải rác tại một số địa phương. Theo đó, thương lái hai tỉnh Phú Thọ và Hưng Yên hiện thu mua chung mốc 51.000 đồng/kg, lần lượt giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Sau khi giảm 2.000 đồng/kg, tỉnh Bắc Giang hiện đang giao dịch với giá thấp nhất khu vực là 50.000 đồng/kg, ngang bằng với các tỉnh Lào Cai, Nam Định, Thái Bình,...

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi hôm nay điều chỉnh 1.000 đồng/kg tại một số tỉnh thành. Sau khi tăng nhẹ một giá, thương lái tỉnh Nghệ An hiện đang thu mua heo hơi với giá 53.000 đồng/kg, ngang bằng với các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Ninh Thuận. Ở chiều ngược lại, hai tỉnh Quảng Nam và Lâm Đồng cùng giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống còn 52.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam không có nhiều biến động mới về giá trong hôm nay. Hiện tại, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg, tiếp tục được chứng kiến tại hai tỉnh Đồng Nai và Hậu Giang. Riêng tỉnh An Giang điều chỉnh giá thu mua xuống còn 52.000 đồng/kg sau khi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 4/9: Tiếp tục điều chỉnh giảm trên diện rộng? - Ảnh 1.

Ảnh: Pig 333

Vướng mắc về quy định hàng hóa thiết yếu trong chăn nuôi tại Đồng Nai

Thời gian đầu thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thức ăn gia súc, nguyên vật liệu, vật tư,… phục vụ cho sản xuất nông nghiệp chưa có trong danh mục hướng dẫn của Bộ Công thương và một số địa phương khi đăng ký vận chuyển, theo báo Đồng Nai.

Sau khi được các Bộ Giao thông Vận tải, Công thương và Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chung tay tháo gỡ, đây là nhóm hàng hóa thiết yếu được ưu tiên lưu thông. Tuy nhiên, thực tế hiện nhiều hàng hóa, vật tư cần thiết cho sản xuất nông nghiệp chưa có trong danh mục và việc vận chuyển khó khăn, ách tắc, gây thiệt hại lớn cho trang trại, cơ sở sản xuất.

Tuy đã có “luồng xanh” trong lưu thông vật tư nông nghiệp nhưng thực tế vẫn còn nhiều vướng mắc. Ông Nguyễn Văn Mẫn, chủ trại chăn nuôi tại huyện Cẩm Mỹ chia sẻ, nhiều thiết bị, linh kiện máy móc hoặc vật tư sử dụng cho dây chuyền sản xuất nếu thiếu là cả dây chuyền sản xuất tê liệt, thế nhưng việc vận chuyển nhóm hàng này gặp nhiều khó khăn vì không thuộc nhóm hàng thiết yếu.

Thanh Hạ