|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 30/5: Thị trường điều chỉnh trái chiều?

18:30 | 29/05/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (29/5) từ 55.000 đồng/kg đến 61.000 đồng/kg. Bắc Giang triển khai tiêm phòng hơn 1 triệu liều vắc xin cho đàn vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 - 60.000 đồng/kg. Cụ thể, giá heo hơi thấp nhất khu vực đang có mặt tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình và Tuyên Quang là 58.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại duy trì thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không ghi nhận thay đổi mới. Trong đó, thương lái tại Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Bình Thuận đang cùng thu mua heo hơi với giá 59.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Trong khi đó, 55.000 đồng/kg là mức giao dịch được ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị - thấp nhất khu vực. Giá heo hơi tại các tỉnh còn lại là 58.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay lặng sóng. Theo đó, các tỉnh Cà Mau và Tiền Giang đang thu mua heo hơi với giá 56.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Heo hơi tại Long An đang được giao dịch với giá cao nhất là 61.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì thu mua ổn định trong khoảng 57.000 - 60.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường đang có nhiều biến động mới. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bắc Giang: Tiêm phòng hơn 1 triệu liều vắc xin cho đàn vật nuôi

Nhằm chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn ngừa phát sinh các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh, hạn chế thiệt hại do dịch bệnh xảy ra, năm nay Bắc Giang thực hiện hai đợt tiêm phòng đại trà cho đàn vật nuôi: Đợt 1 từ tháng 3 đến tháng 5, đợt 2 từ tháng 8 đến tháng 10. Ngoài ra, thường xuyên thực hiện các đợt tiêm phòng bổ sung đối với gia súc, gia cầm.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT tỉnh), kết quả tiêm phòng đợt 1 toàn tỉnh đến nay đạt hơn 1 triệu liều vắc xin các loại. Trong đó có 51.400 liều phòng dịch tả heo châu Phi và lở mồm long móng ở heo, báo Bắc Giang đưa tin.

Bên cạnh công tác tiêm phòng, ngành Nông nghiệp chú trọng hướng dẫn các hộ chăn nuôi, chủ trang trại kỹ thuật, quy trình thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại, môi trường xung quanh. Kiểm soát chặt việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật ra, vào địa bàn tỉnh; kiểm tra động vật trước và sau khi giết mổ... 

Do vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh không xảy ra ổ dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi phải công bố dịch. Số lượng đàn vật nuôi duy trì ổn định, trong đó tổng đàn trâu bò khoảng 130.000 con, đàn heo 900.000 con và đàn gia cầm 19 triệu con. Tuy nhiên, các dịch bệnh thông thường như tụ huyết trùng heo, trâu bò, dịch tả vịt, tiêu chảy, viêm phổi... xảy ra lẻ tẻ tại một số địa phương.

Thanh Hạ

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.