|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 29/9: Thị trường tiếp đà đi xuống?

18:30 | 28/09/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (28/9) giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở cả ba miền. Người chăn nuôi chưa mặn mà với vắc xin dịch tả heo Châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay hạ nhẹ một giá

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 55.000 - 57.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Nam Định và Hà Nam được ghi nhận cùng mức 56.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại tiếp tục thu mua heo hơi với giá không đổi trong hôm nay. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Trong đó, giá heo hơi được ghi nhận tại Thừa Thiên Huế và Quảng Bình lần lượt là 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại giữ nguyên giá giao dịch cũ trong ngày hôm nay. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng giảm theo xu hướng chung. Cụ thể, 53.000 đồng/kg là giá heo hơi thấp nhất khu vực được ghi nhận tại Hậu Giang và Trà Vinh sau khi giảm 1.000 đồng/kg. Cùng mức giảm trên, hai tỉnh Bạc Liêu và Cần Thơ lần lượt đưa giao dịch về mức 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng trượt dốc.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Người chăn nuôi chưa mặn mà với vắc xin dịch tả heo Châu Phi

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại văn bản số 4356/UBND-NL5 về việc sử dụng vắc xin phòng dịch tả heo châu Phi (DTHCP). Trong thời gian hơn một tháng qua, 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh này đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động người chăn nuôi đăng ký tiêm phòng vắc xin DTHCP. Tuy nhiên, đến nay, số hộ đăng ký tiêm vắc xin phòng bệnh trên đàn heo đang rất khiêm tốn.

“Có 4/13 địa phương đã đăng ký danh sách tiêm vắc xin DTHCP. Tuy nhiên, để đảm bảo các điều kiện tổ chức tiêm phòng, Chi cục đang đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát lại để xem số lượng đăng ký đã đúng đối tượng, lứa tuổi và các điều kiện đảm bảo an toàn sinh học trong chăn nuôi hay chưa”, một cán bộ Chi cục Chăn  nuôi - Thú y Hà Tĩnh nói, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam. .

Theo cán bộ này, việc tuyên truyền, khuyến khích người chăn nuôi tiêm phòng vắc xin DTHCP ngành chuyên môn Hà Tĩnh đã triển khai rất bài bản, đồng thời ban hành hướng dẫn một số nội dung kỹ thuật trong tiêm phòng vắc xin DTHCP. Nhưng đề phòng các rủi ro có thể xảy ra, Hà Tĩnh sẽ làm thận trọng các bước, trước tiên có thể triển khai diện hẹp sau đó mới tổ chức nhân rộng.

Thanh Hạ