|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 28/9: Các tỉnh, thành tiếp tục điều chỉnh giảm?

18:30 | 27/09/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (27/9) giảm trên diện rộng. Tỉnh Hà Giang tập trung ngăn chặn dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay thấp nhất 54.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm 1.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Yên Bái điều chỉnh giảm một giá về mức 55.000 đồng/kg. Hai tỉnh Vĩnh Phúc và Ninh Bình ghi nhận mức giao dịch là 56.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Sau khi giảm một giá, heo hơi tại các địa phương bao gồm Bắc Giang, Hưng Yên và Thái Bình cùng được thu mua với giá 57.000 đồng/kg. Các địa phương khác không ghi nhận biến động mới.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm nhẹ. Hiện, tỉnh Đắk Lắk giảm 1.000 đồng/kg về mức 54.000 đồng/kg. Heo hơi tại Quảng Bình tiếp tục được giao dịch ở mức cao nhất khu vực với 57.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại giao dịch ổn định. 

Cùng với đó, giá heo hơi miền Nam giảm một giá. Trong đó, thương lái tại tỉnh Bến Tre hạ một giá về mức 54.000 đồng/kg. Cùng với đó, hai tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng cùng giảm một giá về mức 55.000 đồng/kg. 56.000 đồng/kg là giá thu mua được ghi nhận tại Kiên Giang, giảm 1.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm do thị trường có nhiều biến chuyển không được thuận lợi.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Hà Giang: Tập trung ngăn chặn dịch tả heo châu Phi

Sở NN&PTNT Hà Giang yêu cầu các huyện, thành phố quyết liệt chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với chính quyền cấp xã chủ động triển khai giám sát dịch bệnh trên đàn heo, nhất là tại các khu vực đã từng có dịch bệnh xuất hiện, khu vực có nguy cơ cao để phát hiện sớm, kịp thời xử lý dứt điểm ngay khi phát hiện heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh dịch tả heo châu Phi

Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp không báo cáo dịch bệnh, bán chạy, giết mổ, vứt xác heo bệnh, nghi mắc bệnh ra môi trường. Cùng với đó, tập trung hướng dẫn người chăn nuôi tăng cường áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Thực hiện vệ sinh, sát trùng bằng vôi bột, hóa chất khu vực chuồng nuôi và khu vực xung quanh có nguy cơ cao, đồng thời tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin cho đàn heo. 

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, nhất là qua hệ thống Đài truyền thanh cơ sở về tính chất nguy hiểm của bệnh DTHCP, nguy cơ dịch bệnh tái phát, lây lan và các biện pháp phòng dịch bệnh, báo Hà Giang đưa tin.

Anh Thư