Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 26/3: Xu hướng giảm sẽ tiếp diễn tại miền Nam?

18:44 | 25/03/2020

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay ngày 25/3 tiếp tục giảm tại một số tỉnh miền Nam, còn hai khu vực miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên khá ổn định. Liệu miền Nam có giảm ngày thứ ba liên tiếp?

Giá heo hơi miền Nam tiếp đà giảm

Heo hơi miền Bắc hôm nay chỉ ghi nhận duy nhất một địa phương điều chỉnh giá là tỉnh Tuyên Quang, giảm 2.000 đồng, còn lại đều giữ ổn định. Giá trung bình của khu vực này tiếp tục giao động trong khoảng 82.000 - 85.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên cũng chỉ có một tỉnh thay đổi giá nhưng đó là đà tăng bật đến 9 giá của Bình Thuận. Hiện mức giá trung bình khu vực tiếp tục dao động trong khoảng 75.000 - 85.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay thu hep xu hướng giảm khi chỉ còn Vĩnh Long và Tiền Giang là hai địa phương tiếp đà giảm của ngày trước đó, trong khi Bình Dương tăng 2 giá. Theo đó giá trung bình khu vực xuống trong khoảng 75.000 - 81.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 26/3:  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

 Đồng Nai: Phục hồi chăn nuôi sau dịch

Theo báo Đồng Nai, Cẩm Mỹ là địa phương cấp huyện đầu tiên của tỉnh khống chế thành công và công bố hết dịch tả heo châu Phi.

Hiện tại, nhiều trang trại chăn nuôi trên địa bàn H.Cẩm Mỹ đã tái đàn heo thành công, một số chuyển sang chăn nuôi gà, vịt, dê theo khuyến khích của chính quyền địa phương.

Thống kê của Phòng Nông nghiệp H.Cẩm Mỹ, hiện có 30/55 trại bị dịch tả heo châu Phi đã tái đàn, trong đó, hơn 50% trại tái đàn heo, một số trang trại đang chuẩn bị tái đàn trong tháng tới, số còn lại chuyển sang nuôi gà, vịt, dê tạm thời. Hiện tại tổng đàn heo trên địa bàn H.Cẩm Mỹ gần 200.000 con, bằng 80% qui mô đàn thời điểm trước dịch.

Đại diện Phòng Kinh tế H.Cẩm Mỹ cho biết, địa phương đang tập trung cho công tác tái đàn tại các trại chăn nuôi lớn, đáp ứng đủ điều kiện an toàn sinh học. 

Để hỗ trợ cho các trại chăn nuôi tái đàn, huyện đã có các giải pháp như: cử cán bộ thú y xuống các trại hỗ trợ kĩ thuật vệ sinh chuồng trại trước và trong quá trình nuôi, hỗ trợ làm thủ tục vay vốn ngân hàng đồng thời giúp cho người chăn nuôi, doanh nghiệp trong việc cung cấp heo ra thị trường.

Để hạn chế dịch bệnh tái phát, địa phương đang và tiếp tục thực hiện phun tiêu độc, khử trùng vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm, tuyên truyền người nuôi thực hiện quy trình chăn nuôi sinh học.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND H.Cẩm Mỹ cho biết, hiện tại công tác tái đàn, phục hồi chăn nuôi sau dịch đang được địa phương quan tâm đẩy mạnh. Công tác tái đàn chủ yếu diễn ra ở các trang trại quy mô lớn, có tiềm lực. 

Các hộ chăn nuôi heo nhỏ lẻ chưa tái đàn heo do không đảm bảo các điều kiện sinh học, chuồng nuôi gần khu dân cư, giá con giống hiện quá cao. Mặc dù dịch tả heo châu Phi đã được khống chế nhưng địa phương vẫn tổ chức ra quân đồng loạt dọn dẹp môi trường để phòng, chống dịch.

Như Huỳnh