|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 23/6: Thị trường sẽ quay lại đà tăng?

18:30 | 22/06/2022
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (22/6) giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg tại một vài nơi. UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay giảm cao nhất 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đứng yên. Hiện tại, thương lái tại các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Ninh Bình và Tuyên Quang đang cùng thu mua heo hơi tại mức 57.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các địa phương còn lại vẫn giao dịch ổn định với giá 56.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi hôm nay giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể, hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cùng điều chỉnh giá thu mua xuống còn 53.000 đồng/kg, ngang bằng với các tỉnh Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đắk Lắk. Mức giao dịch thấp nhất trong khu vực là 51.000 đồng/kg, tiếp tục được ghi nhận tại tỉnh Bình Định. Thương lái tại các địa phương còn lại thu mua ổn định so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi miền Nam giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Theo đó, sau khi hạ nhẹ một giá, tỉnh Bình Dương điều chỉnh giao dịch xuống còn 54.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Đồng Nai giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 54.000 đồng/kg. Mức giá thu mua trung bình được ghi nhận tại hầu hết các địa phương còn lại là 55.000 đồng/kg. 

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ

Quảng Trị: 5 tháng đầu năm, phát hiện dịch tả heo châu Phi tại 28 xã, thị trấn

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, từ ngày 1/1- 30/5/2022, bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã xảy ra tại 219 hộ, 49 thôn, 28 xã, thị trấn của 5 huyện (Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và Hướng Hóa) với tổng số 758 con bị bệnh, chết buộc chôn hủy, trọng lượng tiêu hủy 46.168 kg. Hiện nay, bệnh DTHCP tuy đã được kiểm soát trên địa bàn tỉnh, nhưng nguy cơ bệnh DTHCP tái phát và phát sinh là rất cao.

Nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho phát triển chăn nuôi heo và ổn định sản xuất, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo đúng quy định, theo báo Điện tử Dân Sinh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh, tránh tình trạng chủ quan, lơ là để dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng.

Thanh Hạ

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.