Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 20/2: Miền Nam sẽ giảm ngày thứ ba liên tiếp?

18:29 | 19/02/2020

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay ngày 19/2 ổn định trở lại tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên. Trong khi đó, miền Nam vẫn tiếp diễn xu hướng giảm trên diện rộng. Đà giảm này liệu có kéo dài sang ngày thứ ba?

Giá heo hơi ổn định tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên

Xem thêm: Giá heo hơi hôm nay 20/2

Heo hơi miền Bắc hôm nay ghi nhận Nam Định là địa phương duy nhất ghi nhận biến động, với giá heo hơi xuống 75.000 đồng/kg. Giá trung bình toàn khu vực dao động trong khoảng 75.000 - 81.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên ổn định trở lại sau khi giảm mạnh trong ngày hôm trước. Hiện giá heo tại khu vực đang dao động trong khoảng 72.000 - 83.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay tiếp tục giảm 2.000 đồng/kg tại nhiều địa phương như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cần Thơ... Ghi nhận giá trung bình khu vực này nằm trong khoảng 71.000 - 78.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 20/2:  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

 Dịch tả heo hoành hành tại Hàn Quốc

Theo Zing News, Hàn Quốc cho biết mới đây họ tìm thấy thêm 19 con heo rừng bị nhiễm virus tả heo châu Phi ở các khu vực gần biên giới với Triều Tiên. Tổng số ca heo rừng nhiễm bệnh tại đây lên tới 204 con, theo Yohap News.

Trong số 204 con heo rừng nhiễm virus, có 18 con chết. Chủ yếu chúng tập trung ở khu vực biên giới như Hwacheon (Gangwon), Paju, Yeoncheon (Gyeonggi), theo thống kê của Bộ Môi trường trích xuất từ báo cáo của một viện nghiên cứu liên kết. Virus này cũng được tìm thấy trong heo rừng ở thị trấn biên giới Cheorwon.

Tháng 9/2019, Hàn Quốc bị dịch tả heo châu Phi càn quét. Chính quyền địa phương phải tiêu hủy khoảng 400.000 con heo như một biện pháp phòng ngừa. Thời gian gần đây, dịch bệnh này quay lại, chủ yếu tập trung ở khu vực biên giới khiến nhiều người lo ngại, nhất là nông dân chăn nuôi gia súc.

Hiện vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa hay phương pháp chữa trị căn bệnh này. Bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với động vật bị nhiễm bệnh hoặc xác của những con đã chết. Con đường lây nhiễm này không giống như các bệnh như lở mồm long móng, lây truyền qua đường không khí, Korea Herald cho biết.

Còn theo Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết hàng nghìn container thịt heo, thịt gà và thịt bò đông lạnh đang chồng chất tại một số cảng lớn của Trung Quốc vì sự gián đoạn vận chuyển và thiếu hụt lao động làm chậm hoạt động bốc, dỡ.

Theo đó, container đang ứ động tại các cảng gồm Thiên Tân, Thượng Hải và Ninh Ba vì không có đủ tài xế xe tải thu gom container khi quốc gia châu Á áp đặt các lệnh hạn chế vận chuyển nhằm kiểm soát virus corona.

Như Huỳnh