Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 19/10: Xu hướng giảm giá liệu có chững lại?

18:30 | 18/10/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (18/10) tiếp tục điều chỉnh giảm tại miền Nam trong khi đứng yên tại hai miền Bắc và Trung, Tây Nguyên. Dự báo trong thời gian tới, giá heo hơi sẽ tiếp tục điều chỉnh tại một vài nơi?

Giá heo hơi hôm nay đi ngang tại nhiều nơi

Giá heo hơi tại miền Bắc ghi nhận không có biến động mới trong hôm nay. Theo đó, một số địa phương như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang tiếp tục giữ mức 38.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Hiện tại, Bắc Giang, Hưng Yên, Nam Định và Thái Bình đang thu mua heo hơi ở mốc 36.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi chững lại trên khắp các tỉnh thành trong khu vực. Cùng giao dịch chung mức 38.000 đồng/kg gồm Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Còn tại tỉnh Thanh Hóa, giá heo hơi đang được thu mua với giá 37.000 đồng/kg, mức thấp nhất khu vực.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tương đối ổn định. Các tỉnh thành nhìn chung không có thay đổi mới về giá so với cuối tuần trước. Riêng Vĩnh Long, Bình Dương và TP HCM giảm 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg, xuống khoảng 36.000 - 39.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại trong khu vực tiếp tục giữ nguyên giá không đổi, giao dịch trong khoảng từ 36.000 đồng/kg đến 40.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 19/10: Xu hướng giảm giá liệu có chững lại? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Dịch tả heo Châu Phi bùng phát mạnh tại Quảng Nam

Quảng Nam đã tiến hành tiêu hủy hơn 367 tấn heo các loại mắc dịch tả heo châu Phi (DTHCP) trên địa bàn. Nhiều xã dịch bệnh nghiêm trọng như Đại Tân đã phải tiêu hủy 64 tấn, xã Đại Chánh tiêu hủy 55 tấn, xã Đại Thắng tiêu hủy 41 tấn, xã Đại Phong 35 tấn.

Còn ông Trần Việt Phương, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Đại Lộc cho hay, sau khi DTHCP bùng phát, cơ quan đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng, địa phương triển khai nhiều biện pháp khống chế, không để dịch lây lan trên địa bàn, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, do người dân địa phương chăn nuôi theo hình thức nhỏ lẻ, tự phát, không đảm bảo kỹ thuật chăn nuôi, đồng thời việc giết mổ heo tại nhà không được kiểm soát chặt dẫn đến dịch bệnh lây lan mạnh.

Hiện tại, Phòng đang phối hợp với các địa phương tăng cường giám sát dịch bệnh, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao; đồng thời tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán heo nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, ông Phương cho biết.

Nhã Lam