|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 18/1: Miền Bắc liệu có tiếp tục giảm?

18:17 | 17/01/2020
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay ngày 17/1 không có nhiều sự thay đổi, trong đó, chỉ ghi nhận miền Bắc giảm nhẹ tại vài nơi. Bước sang ngày mai, tín hiệu giảm này liệu có kéo dài?

Giá heo hơi giữ ổn định

Heo hơi miền Bắc hôm nay giảm từ 1 - 2 giá tại Phú Thọ, Ba Vì, Tuyên Quang, Hà Nội...Ghi nhận cho thấy giá trung bình khu vực đang giao động trong khoảng 78.000 - 88.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng trên phần lớn địa phương. Hiện khu vực này đang giao động trong mức giá trung bình khoảng 77.000 - 85.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay cũng giữ ổn định với mức giá trung bình khu vực dao động trong khoảng 78.000 - 85.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 18/1: - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Giá thịt heo đang có xu hướng giảm

Theo báo Kinh tế đô thị, số liệu từ Sở NN&PTNT Hà Nội, cho biết do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi, tổng đàn heo toàn thành phố giảm 42% so với cùng kì năm trước và sản lượng heo hơi xuất chuồng giảm 20%. Dù vậy, nguồn cung thịt heo được cho là không thiếu cho dịp Tết Canh Tý 2020.

Sở NN&PTNT tái đàn được 300.000/600.000 con đã bị tiêu hủy do bệnh dịch tả heo châu Phi. Sản lượng thịt heo xuất chuồng cũng tăng khoảng 17% so với tháng trước do lượng heo đến lứa xuất chuồng tăng.

Các đơn vị giết mổ, phân phối tăng cường hoạt động thu mua từ các tỉnh, thành phố về để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân bình quân từ 8.000 - 9.000 tấn/tháng. Giá bán mặt hàng thịt heo thời điểm hiện tại đã giảm 3 - 5% so với thời điểm cuối tháng 12/2019.

Theo báo Vĩnh Long, sau nhiều tuần tăng giá liên tục, hiện giá thịt heo đã giảm nhiệt từ 10.000- 15.000 đ/kg. 

Cụ thể, xương giò 120.000- 130.000 đ/kg, thịt nạc 130.000- 150.000 đ/kg, thịt đùi 130.000- 150.000 đ/kg, ba rọi 130.000- 160.000 đ/kg, sườn cốt lếch 130.000- 160.000 đ/kg, sườn bẹ 170.000- 190.000 đ/kg,... 

Riêng da heo và lỗ tai heo tăng giá 10.000- 15.000 đ/kg so với tháng trước, ở mức 80.000- 85.000 đ/kg, do nhiều người dùng để làm bì, ngâm chua ngọt, chiên giòn.

Theo một tiểu thương chợ Vĩnh Long, vài tháng trước bán chừng 60 - 70kg thịt/ngày thì hiện giờ bán được hơn 100 kg/ngày.

Giá thịt heo giảm nguyên nhân là do ngành chức năng đã có nhiều biện pháp bình ổn thị trường, trấn an người tiêu dùng. Đồng thời, có thêm nguồn cung là thịt heo đông lạnh nhập khẩu. Tuy nhiên, cũng không ít người lo lắng, Tết Nguyên đán này, giá thịt heo sẽ còn nhiều biến động do nhu cầu sử dụng trong tết tăng cao

Như Huỳnh