Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 17/9: Đà giảm sẽ tiếp diễn ở nhiều địa phương trong thời gian tới?

18:30 | 16/09/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (16/9) hầu hết được điều chỉnh giảm tại nhiều địa phương, chỉ có một số tỉnh tại miền Nam ghi nhận tăng nhẹ. TP Hà Nội thực hiện các biện pháp hỗ trợ để người dân yên tâm tổ chức sản xuất trong thời gian dịch COVID-19.

Giá heo hơi hôm nay duy trì xu hướng tăng - giảm trái chiều

Thị trường heo hơi khu vực phía Bắc điều chỉnh giảm rải rác ở nhiều địa phương trong hôm nay. Theo đó, một loạt địa phương giảm 1.000 đồng/kg về khoảng 48.000 - 50.000 đồng/kg, gồm Phú Thọ, Thái Nguyên, Thái Bình, Bắc Giang, Hà Nội, Vĩnh Phúc và Ninh Bình. Ba tỉnh Hưng Yên, Nam Định và Hà Nam tiếp tục duy trì giá thu mua ở mức cao nhất khu vực là 50.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên đi xuống tại nhiều địa phương trong hôm nay. Trong đó, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk và Khánh Hòa đồng loạt giảm 2.000 đồng/kg, đưa giá heo hơi về khoảng 48.000 - 51.000 đồng/kg. Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An hiện thu mua tại mốc 49.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá heo hơi không có nhiều biến động so với hôm qua. Đa phần các địa phương trong khu vực tiếp tục duy trì giao dịch quanh ngưỡng trung bình là 50.000 đồng/kg, gồm TP HCM, Bình Phước, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Kiên Giang, Cà Mau,... Riêng 4 tỉnh Đồng Nai, Sóc Trăng, Vĩnh Long và Bến Tre điều chỉnh tăng - giảm 1.000 đồng/kg trong hôm nay, hiện thu mua trong khoảng 49.000 - 52.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 17/9: Đà giảm sẽ tiếp diễn ở nhiều địa phương trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

TP Hà Nội giữ vững mặt trận nông nghiệp trong dịch bệnh COVID-19

Để chủ động hơn nữa trong cung cấp nông sản tại chỗ, TP Hà Nội đang thực hiện các biện pháp hỗ trợ để người dân yên tâm tổ chức sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu thực phẩm cho người dân và đáp ứng nguyên liệu cho thức ăn chăn nuôi, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Từ nay đến cuối năm, TP Hà Nội tiếp tục phát triển đàn đàn heo khoảng 1,6 triệu con trở lên, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt khoảng 250 nghìn tấn. Địa bàn sản xuất tập trung tại các huyện như Ba Vì, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thạch Thất, Mê Linh.

Để kế hoạch này đi vào được đời sống, Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị các quận, huyện chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ để người dân không thuộc diện cách ly y tế được tiếp tục sản xuất. Thành phố cũng tiếp tục rà soát khả năng đáp ứng giống, vắc-xin, vật tư đi kèm,… để có biện pháp tháo gỡ những khó khăn trong chăn nuôi và kiến nghị với các cơ quan chức năng kịp thời có cách giải quyết. 

Nhã Lam