|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 14/5: Thị trường sẽ tăng nhẹ?

18:30 | 13/05/2022
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (13/5) đồng loạt đi ngang tại nhiều địa phương. Trước tình trạng bệnh dịch trên gia súc xảy ra rải rác ở nhiều địa phương, tỉnh Bình Phước đã triển khai một loạt biện pháp phòng ngừa.

Giá heo hơi hôm nay không ghi nhận quá nhiều thay đổi mới

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay lặng sóng trên diện rộng. Hiện tại, thương lái tỉnh Hưng Yên vẫn giao dịch với giá cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Các tỉnh thành Bắc Giang, Thái Bình và Hà Nội vẫn duy trì thu mua heo hơi ổn định chung mức 56.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại giao dịch ổn định trong khoảng 54.000 - 55.000 đồng/kg.

Thị trường miền Trung, Tây Nguyên hôm nay dao động trong khoảng 54.000 - 58.000 đồng/kg. Hiện tại, mức giá thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg, tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Hà Tĩnh. Cao hơn một giá ở mức 55.000 đồng/kg gồm có Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Ninh Thuận. Các địa phương còn lại giao dịch ổn định quanh mốc trung bình là 56.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi tại miền Nam hôm nay tăng so với ngày hôm qua. Cụ thể, sau khi tăng 2.000 đồng/kg, tỉnh Bến Tre điều chỉnh giá thu mua lên mức 57.000 đồng/kg, ngang bằng với Đồng Nai, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng. Các địa phương còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá. 

 Ảnh: Thanh Hạ

Tỉnh Bình Phước triển khai một loạt biện pháp phòng ngừa dịch bệnh

Theo Bộ NN&PTNT trong ba tháng đầu năm 2022, một số dịch bệnh nguy hiểm như dịch tả heo châu Phi, viêm da nổi cục, cúm gia cầm, đang xảy ra ở nhiều địa phương, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Bình Phước, các loại dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm vẫn đang được kiểm soát tốt. Mặc dù vậy, tỉnh vẫn triển khai nhiều biện pháp về tăng cường phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Mới đây, tỉnh Bình Phước tiếp tục có công văn về tăng cường phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Tại Công văn này, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo chi tiết, xuyên suốt, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các ban ngành cấp tỉnh xuống đến xã, thôn.

Theo đó, công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn quản lý.

Ngoài ra, địa phương cũng cần thành lập các đoàn công tác đến các xã, phường, thị trấn kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch bệnh động vật, xây dựng các chuỗi, vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, nhất là các địa bàn đang có dịch bệnh phát sinh, tập trung xử lý dứt điểm các ổ dịch phát sinh, tránh lây lan trên diện rộng.

Thanh Hạ

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.