Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 12/6: Giá thu mua sẽ tiếp tục đi ngang?

18:30 | 11/06/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (11/6) lặng im trên diện rộng. Theo xu hướng hiện tại, giá thu mua sẽ tiếp tục đi ngang trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay đi ngang trên cả nước

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới. Hiện tại, Hưng Yên, Phú Thọ và Hà Nội vẫn duy trì giá thu mua tại ngưỡng 69.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Mức giao dịch thấp nhất là 65.000 đồng/kg, được ghi nhận tại tỉnh Lào Cai.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đi ngang. Trong đó, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang giao dịch chung ngưỡng 72.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các địa phương còn lại giao dịch ổn định quanh mức  68.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm đứng yên. TP HCM, Vĩnh Long và Bến Tre hiện thu mua chung mức 67.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất khu vực là 70.000 đồng/kg, được chứng kiến tại Long An và Đồng Tháp. Thương lái khu vực đang thu mua heo hơi từ 66.000 đồng/kg đến 70.000 đồng/kg.  

Dự báo giá heo hơi ngày 12/6: Giá thu mua sẽ tiếp tục đi ngang? - Ảnh 1.

Ảnh: Sototech

Lùi thời gian hợp quy thức ăn ngành chăn nuôi

Làm việc với Cục Chăn nuôi ngày 9/6, ông Hoàng Triều, Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh Thuốc thú y cho biết, ông hoàn toàn nhất trí với việc doanh nghiệp khi sản xuất, kinh doanh phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin. 

Nhưng ông Hoàng Triều cho rằng, các văn bản quy phạm pháp luật Nhà nước ban hành đều có mục tiêu là giúp ngành phát triển bền vững. Do đó, các chính sách của Nhà nước nên có sự cải tiến, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống. 

Nội dung nào quan trọng cương quyết đấu tranh giữ lại, những nội dung nào lạc hậu, bất cập nên sớm sửa đổi để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân theo tinh thần cải cách hành chính của Chính phủ.

Cũng theo ông Hoàng Triều, cùng trong Bộ NN&PTNT, sau các kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội Cục Thú y đã thống nhất kiến nghị lãnh đạo Bộ lùi thời gian phải thực hiện thủ tục công bố hợp quy thuốc thú y, vắc xin đến năm 2024 để rà soát lại. 

Thanh Hạ