Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi (17/4): Heo giống vào thời kỳ ‘sốt’ giá

14:25 | 16/05/2018

Chia sẻ

Cùng với đà tăng tích cực của giá heo hơi, giá heo giống gần đây cũng tăng mạnh trước nhu cầu tái và tăng đàn của các hộ chăn nuôi.

du bao gia heo hoi 174 heo giong vao thoi ky sot gia Giá heo hơi tăng kỷ lục, người chăn nuôi khó mua con giống
du bao gia heo hoi 174 heo giong vao thoi ky sot gia Trung Quốc đang xem xét hoàn tất thủ tục để nhập khẩu chính ngạch heo, thịt heo của Việt Nam
du bao gia heo hoi 174 heo giong vao thoi ky sot gia Giá heo hơi hôm nay (16/5): Mức giá phổ biến là 44.000 - 46.000 đồng
du bao gia heo hoi 174 heo giong vao thoi ky sot gia Dự báo giá heo hơi (16/5): Heo sang Trung Quốc không ‘thông’ vì chênh lệch giá lớn
du bao gia heo hoi 174 heo giong vao thoi ky sot gia ‘Giá heo hơi có thể tiếp tục tăng mạnh hơn nữa’

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, với mức giá cao nhất từ 45.000 – 47.000 đồng/kg. Giá heo hơi bắt đầu kể từ đầu tháng 5 vì quy mô đàn heo liên tục giảm từ đầu năm nay, khiến nguồn cung heo hơi đủ điều kiện xuất chuồng (có trọng lượng 100 – 120 kg/con) bị thiếu hụt cục bộ.

du bao gia heo hoi 174 heo giong vao thoi ky sot gia
Giá heo hơi tăng đã kéo giá heo giống tăng mạnh theo. (Ảnh minh họa)

Trước đà tăng giá mạnh mẽ này, các hộ chăn nuôi còn hoạt động bắt đầu thu mua heo giống về để tái hoặc tăng đàn. Kết quả là, giá heo giống cũng tăng vọt trong thời gian vừa qua. Báo Dân Việt cho biết, các trang trại heo phía Bắc hiện đang xuất bán heo giống với giá dao động trong khoảng 900.000 – 1.100.000 đồng/con.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn trích lời của ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho hay: “Khi có heo thì giá xuống, giờ giá tăng thì lại không có đủ heo để bán. Vấn đề tái đàn của người chăn nuôi gặp vấn đề khó khăn là không có con giống. Thời điểm heo xuống giá đa phần người chăn nuôi chỉ phối con giống để làm thương phẩm chứ không phối con giống nên giờ thiếu.”

Trong khi đó, tiến trình đàm phán để xuất khẩu thịt heo chính ngạch qua Trung Quốc vẫn diễn biến chậm chạp. Theo đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đề nghị phía Quảng Tây báo cáo lên các cơ quan của Chính phủ Trung Quốc đẩy nhanh tiến độ công tác này trong buổi Hội đàm với Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang trong ngày 10/5 vừa qua.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN