Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi 10/5: Xu hướng tụt giá sẽ kết thúc?

19:11 | 09/05/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay khá ảm đạm trên phạm vi cả nước khi xu hướng tụt giá vẫn giữ chủ đạo. Tình hình này liệu có thể xoay chiều, khởi sắc vào ngày mai?

Giá heo hơi tiếp tục ảm đạm

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay mặc dù vẫn giảm một vài nơi có nơi ghi nhận với mức giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg nhưng nhìn chung giá vẫn dao động mức ổn định, trong khoảng 30.000 - 38.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên sau khi giảm mạnh vào hôm qua (ngày 8/5) đến 4.000 đồng/kg, thì hôm nay lại là khu vực lặng sóng nhất, giá dao động trong khoảng 33.000 - 40.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay là khu vực biến động nhiều nhất, giảm trên diện rộng với nhiều nơi giảm đến 3 giá. Tuy nhiên, đây vẫn là nơi có giá cao nhất trên cả nước, dao động trong khoảng 35.000 - 41.000 đồng/kg

Trong khi đó, theo trang zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc bình quân tăng nhẹ 0,05 nhân dân tệ/kg (khoảng 52.100 đồng/kg), với số tỉnh tăng giá nhiều vượt trội so với giảm giá.

Trong số các tỉnh báo cáo có 9 tỉnh tăng giá, còn lại báo giá heo hơi tăng hoặc không thay đổi so với ngày hôm trước. Biên độ tăng của giá heo hơi là khoảng 0,01 - 0,87 nhân dân tệ/kg; còn biên độ giảm là 0,03 - 0,9 nhân dân tệ/kg.

Giá heo hơi cao nhất cả nước được ghi nhận tại Cam Túc, trung bình đạt 17,1 nhân dân tệ/kg (tương đương 58.819,92 đồng/kg); mức giá thấp nhất vẫn tại Tân Cương, trung bình đạt 11,36 nhân dân tệ/kg (khoảng 39.075,69 đồng/kg).

Dự báo giá heo hơi 10/5: Xu hướng tụt giá sẽ kết thúc? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiều địa phương khẩn trương phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Sáng ngày 9/5, UBND TP.HCM đã triệu tập cuộc họp với các sở, ban ngành của Thành phố để bàn giải pháp phòng chống dịch tả heo châu Phi (dịch ASF) đang có nguy cơ lây lan cao tại các tỉnh phía Nam.

Theo đó, Sở NN&PTNT TP HCM khuyến cáo, hiện tại mặc dù dịch tả heo châu Phi chưa lây lan tới TP HCM nhưng tuyệt đối không nhập con giống không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch; thực hiện nghiêm việc tiêm phòng và kiểm soát tốt nguồn thức ăn, phương tiện vận chuyển ra vào trại.

Đồng thời khi phát hiện heo có dấu hiệu bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi, phải khai báo ngay với cơ quan thú y, không tự ý xử lý; chấp hành nghiêm hướng dẫn xử lý dịch bệnh của cơ quan thú y.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh này cũng vừa ban hành văn bản khẩn yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF) trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nguy cơ dịch bệnh sẽ lây lan sang địa bàn tỉnh là rất cao, đặc biệt thông qua các con đường vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, giết mổ, buôn bán sản phẩm động vật, sử dụng thức ăn thừa… bởi dịch tả heo Châu Phi đang diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là bệnh đang xảy ra tại tỉnh Đồng Nai.

Liên quan đến tình hình dịch ASF tại Đồng Nai, đại diện UBND tỉnh cho biết, từ ngày 24/4, có 4 điểm trên 4 xã của huyện Trảng Bom và huyện Nhơn Trạch phát hiện heo nhiễm bệnh. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, xử lí triệt để các điểm dịch ngay sau khi phát hiện.

Theo đó, mặc dù giá heo hơi có biến động nhưng tình hình mua bán heo thương phẩm vẫn khá ổn định, người dân vẫn rất mặn mà với thịt heo trong tiêu dùng hàng ngày.

Như Huỳnh