TP Nha Trang có 87 điểm, khu vực xung yếu có khả năng xảy ra sạt lở đất đá vào mùa mưa bão và có 82 dự án thuộc khu vực đồi núi và nằm trong khu vực xung yếu có nguy cơ sạt lở trước mùa mưa bão.
Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, TP Nha Trang có 82 dự án trên đồi núi. Trong đó, có 58 dự án đã có chủ trương hoặc thủ tục pháp lí cho phép đầu tư, còn lại đang xin thủ tục đầu tư hoặc đã bị thu hồi.
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.