|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Dòng vốn 550 tỷ chảy về dự án nghỉ dưỡng của TTC Group tại Phú Quốc

16:20 | 28/10/2021
Chia sẻ
Tính từ đầu năm đến nay, Toàn Hải Vân đã huy động 550 tỷ đồng từ trái phiếu để bổ sung vốn cho Khu du lịch nghỉ dưỡng thuộc dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm tại Phú Quốc.
Dòng vốn 550 tỷ chảy về dự án nghỉ dưỡng của TTC Group tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể dự án Selavia Phú Quốc. (Ảnh: TTC).

Ngày 21/10 vừa qua, CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) - Chi nhánh TP HCM đã thu xếp cho CTCP Toàn Hải Vân phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu. Trái chủ là Ngân hàng TMCP Phương Đông.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Lãi suất cố định 9,5%/năm, trả lãi định kỳ 6 tháng một lần. Lô trái phiếu này sẽ đáo hạn vào ngày 30/6/2029.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này được tổ chức phát hành sử dụng để đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng thuộc dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm (tên thương mại là Selavia) tại xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nguồn thanh toán gốc và lãi trái phiếu khi đến hạn sẽ được đảm bảo từ doanh thu từ Khu du lịch nghỉ dưỡng nói trên.

CTCP Toàn Hải Vân (TTC Phú Quốc) là thành viên Tập đoàn TTC. Doanh nghiệp được thành lập vào tháng 4/2009, là chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm. Đây là dự án trọng điểm của Tập đoàn TTC tại Phú Quốc, được tập đoàn này chính thức công bố vào ngày 10/4 vừa qua.

Dự án có quy mô khoảng 180 ha, bao gồm khu du lịch hỗn hợp, cụm công nghiệp và cảng biển tổng hợp.

Tính từ đầu năm đến nay, TTC Phú Quốc đã ba lần huy động vốn cho dự án này. Trước đó, doanh nghiệp công bố phát hành thành công 450 tỷ đồng trái phiếu trong khoảng thời gian 30/6 -16/9.

Hà Lê

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.