Tài chính

Đồng USD suy yếu mạnh so với Euro và bảng Anh

20:31 | 12/04/2019

Chia sẻ

Đồng USD đã giảm giá mạnh so với đồng Euro và bảng Anh trong phiên giao dịch chiều nay (12/4) khi xuất hiện các thông tin tích cực trong vấn đề Brexit và thương vụ thâu tóm thành công của Mitsubishi UFJ đối mảng kinh doanh hàng không của Ngân hàng DZ (Đức).
Đồng USD suy yếu mạnh so với Euro và bảng Anh - Ảnh 1.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 20h hôm nay đạt 96,77 điểm, giảm mạnh gần 0,4% so với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD đã giảm giá mạnh so với Euro sau khi có thông tin Mitsubishi UFJ đã hoàn thành thương vụ mua lại đối với mảng kinh doanh hàng không của Ngân hàng DZ của Đức, thỏa thuận có giá hơn 5,3 tỉ Euro (tương đương 5,9 tỉ USD). Thỏa thuận này đã thúc đẩy các nhà đầu cơ găm giữ và mua vào đồng Euro.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh cũng lao dốc mạnh với đồng bảng Anh sau khi lãnh đạo Liên minh châu Âu đã đồng ý trì hoãn tới 6 tháng trong vấn đề Brexit.

Đồng USD suy yếu mạnh so với Euro và bảng Anh - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: MarketWatch)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD ngân hàng không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay. Theo đó, ngoài VietinBank tăng 1 đồng trên cả hai chiều; Agribank tăng 5 đồng ở giá mua và giữ nguyên giá bán thì tất cả ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.251 VND/USD.

Trong khi đó, trên thị trường chợ đen, giá USD diễn biến trái chiều trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở mức 23.195 – 23.210VND/USD, giá mua tăng 5 đồng trong khi giá bán giảm 10 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Mặt khác, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước tăng 5 đồng lên mức kỉ lục 22.996 VND/USD.

Đồng USD suy yếu mạnh so với Euro và bảng Anh - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 12/4 (Nguồn: QT tổng hợp)

Quốc Thụy