Tài chính

Đồng USD lên đỉnh 4 ngày sau số liệu tích cực trong hoạt động bán lẻ của Mỹ

20:46 | 16/07/2019

Chia sẻ

Chỉ số US Dollar Index tăng lên mức cao nhất 4 ngày khi doanh số bán lẻ tháng 6 của Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo. Điều này đã làm dịu đi những lo ngại về sự chậm lại trong hoạt động chi tiêu của người Mỹ.
Đồng USD lên đỉnh 4 ngày sau số liệu tích cực trong hoạt động bán lẻ của Mỹ  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: VnEconomy)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 20h đạt 97,3 điểm, tăng mạnh 0,43% so với cùng thời điểm ngày hôm qua và là mức cao nhất trong 4 ngày giao dịch gần nhất.

Theo ghi nhận vào thời điểm 20h20, so với mức đóng cửa ngày hôm trước đồng USD đã tăng khoảng 0,36% so với đồng euro, tăng 0,28% với yen Nhật và tăng 0,77% so với bảng Anh.

Đồng USD bật tăng mạnh sau khi dữ liệu về doanh số bán lẻ tích cực của của Mỹ được công bố. Cụ thể, doanh số bán lẻ của nước này đã tăng trưởng 0,4% trong tháng 6 cao hơn nhiều mức dự đoán trước đó (tăng 0,1%). Điều này đã làm dịu đi những lo ngại về sự chậm lại trong hoạt động chi tiêu của người Mỹ.

Ngoài doanh số bán lẻ, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những dữ liệu khác của nền kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong tuần này đặc biệt là bài phát biểu của Chủ tịch Fed vào rạng sáng ngày mai (18/6, theo giờ Việt Nam). Thông qua các dữ kiện này, giới đầu tư hi vọng có thể tìm ra manh mối về chính sách tiền tệ của Fed trong tương lai.

Đồng USD lên đỉnh 4 ngày sau số liệu tích cực trong hoạt động bán lẻ của Mỹ  - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong ngày hôm nay (Nguồn: Marketwatch)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục diễn biến ổn định trong ngày hôm nay. Cụ thể, đóng cửa ngày 16/7, ngoài Sacombank, VietinBank cùng giảm nhẹ 1 đồng trên cả hai chiều, các ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23.099 – 23.155 VND/USD và bán ra ở mức 23.249 – 23.261 VND/USD. Trong đó, HSBC đang là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Sacombank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, giá USD không có nhiều thay đổi. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.180 – 23.220 VND/USD, giá mua không đổi và giá bán giảm 5 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Đồng USD lên đỉnh 4 ngày sau số liệu tích cực trong hoạt động bán lẻ của Mỹ  - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 16/7 (Nguồn: PV tổng hợp)


Quốc Thụy