|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Đồng USD đạt mức cao nhất 8 tuần qua so với đồng yen

19:43 | 21/06/2024
Chia sẻ
Ngày 21/6, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất mới trong 8 tuần, vượt 159 yen và bám sát mức cao nhất trong 5 tuần so với với đồng bảng Anh.

(Ảnh minh hoạ: Reuters).

Ngày 21/6, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất mới trong 8 tuần, vượt 159 yen và bám sát mức cao nhất trong 5 tuần so với với đồng bảng Anh, trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ cách tiếp cận kiên nhẫn trong việc cắt giảm lãi suất trong khi các ngân hàng trung ương khác có quan điểm nới lỏng hơn.

Chỉ số USD, thước đo giá trị “đồng bạc xanh” so với 6 đồng tiền chủ chốt gồm đồng yen, đồng bảng Anh, euro và franc Thụy Sỹ, tăng 0,41% chỉ sau một đêm, cần bằng mức giảm trong tuần.

Trong khi các ngân hàng trung ương khác đã rục rịch giảm lãi suất thì Fed, sau cuộc họp tháng 6 vừa qua, vẫn giữ nguyên chính sách và hạ dự tính trước đó về việc thực hiện 3 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay xuống còn 1 đợt, ngay cả khi lạm phát đã hạ nhiệt và thị trường lao động đã dịu bớt.

Chuyên gia cao cấp về ngoại hối James Kniveton tại Convera nhận định khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ đã đưa Fed vào một vị trí độc nhất, cho phép ngân hàng trung ương này sử dụng lãi suất cao hơn như công cụ để kiềm chế lạm phát nhanh hơn.

Theo chuyên gia này, cùng với việc các ngân hàng trung ương lớn khác có cách tiếp cận nới lỏng hơn, có khả năng đồng USD sẽ tiếp tục được củng cố trong ngắn và trung hạn.