|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Đồng sáng lập Tan Hooi Ling sẽ rời khỏi tất cả các vị trí tại Grab

14:37 | 25/05/2023
Chia sẻ
Thời điểm bà Tan Hooi Ling rời công ty sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Đồng thời, bà chuyển sang vai trò cố vấn cho Grab trong tương lai.

Ngày 25/5, Grab Holdings Limited (NASDAQ: GRAB) cho biết bà Tan Hooi Ling - coFounder, đã thông báo cho ban giám đốc về ý định rời bỏ vai trò điều hành của mình tại Grab, bao gồm cả chức vụ giám đốc, vào cuối năm 2023. Bà Tan sẽ chuyển sang vai trò cố vấn với Grab trong tương lai.

Bà Tan là đồng sáng lập Grab với ông Anthony Tan - Giám đốc điều hành của Tập đoàn, từ năm 2012. Sau đó, bà rời Grab và quay lại vào năm 2015. Đã có một thời gian dài bà đảm nhận vai trò COO (Giám đốc vận hành) Grab cho đến khi công ty bổ nhiệm ông Alex Hungate vào vị trí này hồi tháng 1/2022.

Hiện, bà Tan đang lãnh đạo bộ phận công nghệ của Grab đồng thời cố vấn cho thế hệ lãnh đạo công nghệ tiếp theo, bao gồm Suthen Thomas - Giám đốc công nghệ tập đoàn và Philipp Kandal, Giám đốc sản phẩm. Bà cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Grab kể từ khi công ty niêm yết vào tháng 12/2021.

 BàTan Hooi Ling. (Ảnh: Grab).

Nói về quyết định này của bà Tan Hooi Ling, CEO Anthony Tan chia sẻ: “Tôi vô cùng tôn trọng và yêu quý Ling, với tư cách vừa là một đối tác kinh doanh vừa là một người bạn tốt. Chúng tôi đặt ra tầm nhìn để cùng nhau xây dựng một công ty có lợi nhuận kép, và hiện tại là gấp ba. Tôi rất may mắn đã tìm được một đối tác thực sự, quan tâm sâu sắc đến tác động mà chúng tôi tạo ra cho Grabbers, các đối tác và khu vực. 

Ling đã hết mình trong việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận và nền tảng văn hóa để Grab phát triển lâu dài. Mặc dù tôi sẽ rất nhớ khoảng thời gian được làm việc với cô ấy, nhưng tôi cảm ơn cô ấy vì sự tin tưởng và hợp tác trong nhiều năm cũng như sự hỗ trợ hết mình, quyết định theo đuổi đam mê cá nhân của cô ấy”.

Về phía mình, bà Tan Hooi Ling cho biết “Grab là một trong những trải nghiệm trọn vẹn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi rất vinh dự khi được sát cánh cùng Anthony và nhiều Grabber tuyệt vời - những người có chung giá trị đạo đức, làm việc để xây dựng một điều gì đó, giúp cải thiện cuộc sống ở Đông Nam Á”.

“Những người hiểu rõ về tôi đều biết rằng tôi là một người thích phiêu lưu và có nhiều đam mê cá nhân khác. Tuy nhiên, tôi đã lựa chọn gác lại những đam mê này để xây dựng Grab cùng với Anthony.

Với dàn lãnh đạo hiện tại, tôi tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để tôi trao quyền cho thế hệ tiếp theo và theo đuổi những đam mê khác. Tôi mong chờ được nhìn thấy Suthen - lãnh đạo kỹ thuật đầu tiên của chúng tôi, người hiểu rõ các vấn đề cơ bản của Grab trong khu vực, và Philipp - một lãnh đạo sản phẩm lấy khách hàng làm trung tâm, sẽ đưa đội ngũ công nghệ của chúng tôi lên một tầm cao mới như thế nào”, bà nói thêm.

Grab sẽ xem xét các ứng cử viên tiềm năng để bổ sung vào Hội đồng quản trị trong cuối năm nay.

Thiên Trường

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: Khối ngoại bán ròng thêm hàng trăm tỷ CTG, TPBank sắp phát hành gần 620 triệu cp trả cổ tức
Khối ngoại bán ròng 208 tỷ đồng cổ phiếu CTG tuần qua, qua đó, nâng lượng bán ròng cổ phiếu này trong một tháng trở lại lên 860 tỷ đồng. TPBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 6.198 tỷ đồng từ việc phát hành gần 620 triệu cổ phiếu trả cổ tức.