|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đồng Nai dự kiến có thêm khu công nghiệp 1.120 ha

14:41 | 05/01/2022
Chia sẻ
Khu công nghiệp này dự kiến được đặt tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản thông báo kết luận về việc thông qua thành viên UBND tỉnh hồ sơ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của các huyện, thành phố. 

Trong đó, tỉnh thống nhất bố trí 1.120 ha khu công nghiệp tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc và yêu cầu UBND huyện Xuân Lộc hoàn thiện hồ sơ để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trước đó, UBND huyện Xuân Lộc đề xuất tỉnh Đồng Nai cho quy hoạch hai khu công nghiệp có diện tích 956 ha tại xã Xuân Hưng và Xuân Tâm. 

Tuy nhiên, Hội đồng thẩm định tỉnh đã loại quy hoạch hai khu công nghiệp trên và chuyển sang quy hoạch một khu công nghiệp ở xã Xuân Hòa. Địa phương này hiện có một khu công nghiệp Xuân Lộc đã lấp đầy. 

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, tính đến nay địa phương đã thành lập 32 khu công nghiệp, thu hút khoảng 1.915 dự án đầu tư. Trong đó, 1.369 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và 546 dự án vốn đầu tư trong nước. 

Ngọc Anh

Giá xăng JetA1 tăng vọt, các hãng hàng không Việt Nam 'rục rịch' phụ thu phí nhiên liệu, tạm dừng đường bay
Giá nhiên liệu bay Jet A1 đã tăng vọt lên trên 200 USD/thùng sau khi xung đột Mỹ - Israel và Iran nổ ra gây sức ép rất lớn về chi phí cho các hãng bay khiến họ phải rục rịch tăng giá vé, phụ thu thêm phí nhiên liệu, thậm chí là phải cắt giảm một số đường bay không hiệu quả.