Kinh doanh

Đối mặt với 16.000 đơn kiện, tập đoàn y tế Mỹ ngừng bán phấn rôm trẻ em

07:53 | 21/05/2020

Chia sẻ

Tuy ngừng bán phấn rôm ở Mỹ và Canada, tập đoàn Johnson & Johnson khẳng định sản phẩm của họ cực kì an toàn.

Ban lãnh đạo tập đoàn Johnson & Johnson thông báo hôm 20/5 rằng họ sẽ ngừng bán phấn rôm ở Mỹ và Canada - vốn có thành phần chủ chốt là magie hydrat silicat - trong bối cảnh nhu cầu giảm mạnh vì nhiều đơn kiện cáo buộc sản phẩm gây ung thư, theo CNBC.


Johnson & Johnson (J&J) nhận định nhu cầu với phấn rôm giảm chủ yếu do sự thay đổi thói quen của người tiêu dùng và thông tin sai lệch về sự an toàn của sản phẩm, cũng như hàng loạt quảng cáo công kích sản phẩm. 

Tập đoàn đang đối diện với hơn 16.000 vụ kiện từ người tiêu dùng ở Mỹ liên quan đến cáo buộc sản phẩm có chứa chất gây ung thư Johnson’s Baby Powder. Các tòa án tại bang New Jersey sẽ xử phần lớn vụ kiện.

Mặc dù vậy, J&J bác bỏ mọi cáo buộc. Hôm 20/5, tập đoàn tuyên bố họ vẫn tin tưởng chắc chắn vào sự an toàn của phấn rôm trẻ em.

"Hàng loạt nghiên cứu trong nhiều thập kỉ của các chuyên gia y khoa trên toàn thế giới cho thấy phấn rôm trẻ em của chúng tôi rất an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ sản phẩm và sự an toàn của nó, đồng thời chống những cáo buộc vô căn cứ đối với sản phẩm và tập đoàn ở tòa án", tập đoàn tuyên bố.

Đối mặt với 16.000 đơn kiện, tập đoàn y tế Mỹ ngừng bán phấn rôm trẻ em - Ảnh 1.

Johnson & Johnson khẳng định phấn rôm trẻ em của họ an toàn. Ảnh: Sky News

Phấn rôm trẻ em chỉ chiếm xấp xỉ 0,5% doanh số trong mảng sản phẩm tiêu dùng của J&J tại Mỹ, theo số liệu của tập đoàn. J&J sẽ ngừng bán sản phẩm trong vài tháng tới, và các nhà bán lẻ vẫn tiếp tục bán hàng tồn kho của họ.

Thương hiệu phấn rôm Johnson&Johnson đã chiếm lòng tin của người tiêu dùng trong nhiều thập kỉ. Song thế hệ phụ nữ thuộc thế hệ ra đời từ thập niên 80 về sau ngày càng mất lòng tin với phấn rôm của tập đoàn và tỏ ra chuộng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên từ các công ty khởi nghiệp.

Năm ngoái, J&J thu hồi khoảng 33.000 lọ phấn rôm trẻ em ở Mỹ sau khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phát hiện một lọ chứa amiang - một chất gây ung thư. Sau đó J&J kiểm tra lọ đó và không phát hiện amiang.

Nhạc Phong