Kinh doanh

Doanh thu nhiều tháng bằng 0, cụm rạp CGV rục rịch mở cửa trở lại

13:45 | 30/09/2021

Chia sẻ

Ngoài CGV, các rạp như BHD Star Cineplex, Lotte Cinema... cũng đã thông báo lịch hoạt động trở lại.

Ngày 29/9, trên fanpage Facebook của mình, chuỗi rạp chiếu phim CGV Cinema Vietnam thông báo rạp chiếu phim CGV Vincom Thái Nguyên sẽ hoạt động trở lại từ ngày 30/9. Đây là một trong những động thái đầu tiên của CGV kể từ khi quy định giãn cách xã hội tại nhiều địa phương được nới lỏng.

Trước đó, ngày 26/9, chuỗi rạp đến từ Hàn Quốc cũng thông báo ngày trở lại của CGV Vincom Hạ Long và CGV Vincom Yên Bái, trong khi CGV Vincom Cẩm Phả đã hoạt động trở lại từ ngày 22/9. Hiện tại, CGV chưa có thông báo về việc hoạt động trở lại ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Ngoài CGV, chuỗi rạp chiếu phim Lotte Cinema và BHD Star Cineplex trong hôm 29/9 cũng đưa ra thông báo sẽ hoạt động trở lại cụm rạp tại ba tỉnh Bắc Ninh - Việt Trì (Phú Thọ) - Tuyên Quang từ ngày 1/10. Tương tự CGV, các chuỗi rạp nói trên chưa thông báo ngày trở lại của cụm rạp tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Hàng loạt rạp chiếu phim rục rịch thông báo ngày trở lại - Ảnh 1.

CGV Cinema Vietnam rục rịch trở lại. (Ảnh: CGV Cinema Vietnam).

Trong công văn gửi đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và UBND TP HCM, đại diện của 20 nhà sản xuất phim kiến nghị được phục hồi kinh doanh, sản xuất từ ngày 15/10.

Các công ty này cam kết thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho nhân viên, nguồn tin từ Người Lao Động. "Chúng tôi không xin hỗ trợ tài chính mà chỉ xin cơ chế để hoạt động trong bối cảnh bình thường mới", văn bản nêu.

Trong khi đó, chia sẻ với tờ Zing News, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc nội dung của CGV nói rằng nếu đầu năm 2022, rạp chiếu phim mới được tái hoạt động, nhiều doanh nghiệp điện ảnh dù lớn hay nhỏ đều đứng trước nguy cơ phá sản. Điều tất yếu là kéo theo sự suy thoái của của cả nền điện ảnh nói chung.

Thách thức lớn nhất của CGV là dòng tiền trong kinh doanh. Trong bối cảnh doanh thu phòng vé Việt Nam nói chung và CGV nói riêng ở mức gần như bằng 0, hệ thống rạp chiếu phim phải gồng gánh nhiều chi phí suốt thời gian qua. Cũng cảnh ngộ với CGV, Lotte Cinema, Galaxy cũng đang đối mặt với muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thùy Trang