|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Doanh thu của Twitter giảm mạnh

00:45 | 20/01/2023
Chia sẻ
Trang The Information đưa tin doanh thu theo ngày của trang mạng xã hội Twitter vào ngày 17/1 giảm 40% so với ngày này năm ngoái.

Doanh thu của Twitter đã sụt giảm 40% so với một năm trước. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo The Information, kể từ khi tỷ phú Elon Musk thâu tóm Twitter vào tháng 10/2022, hơn 500 công ty quảng cáo đã ngừng chi tiền cho hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội này nhằm phản đối việc ông chủ mới sa thải hàng nghìn nhân viên và những thay đổi về quy trình xác minh người dùng.

Gần đây, Twitter đã hủy bỏ lệnh cấm quảng cáo có nội dung chính trị, vốn được áp dụng từ năm 2019, đồng thời cho phép đăng tải nhiều hơn các quảng cáo có "nội dung chính đáng" trên nền tảng này. Twitter cũng sẽ điều chỉnh chính sách quảng cáo của mình sao cho phù hợp với chính sách quảng cáo trên truyền hình cũng như các phương tiện truyền thông khác.

Sau khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Musk đã giảm số nhân viên từ hơn 7.000 xuống dưới 2.000 người. Ông cho biết dòng tiền của Twitter có nguy cơ bị âm 3 tỷ USD trong năm nay vì quảng cáo sụt giảm và đây là lý do buộc ông phải cắt giảm mạnh chi phí.

Trong một thông tin liên quan, tỷ phú Musk sẽ phải ra hầu tòa tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ), với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán sau khi đăng tải dòng tweet trên mạng xã hội Twitter hồi tháng 8/2018 rằng ông có đủ nguồn tài chính đảm bảo để tư nhân hóa hãng xe điện Tesla. 

Tuyên bố trên đã khiến cổ phiếu của Telsa lao dốc. Ông Musk sau đó cũng nhanh chóng bị các cổ đông đâm đơn kiện vì gây thiệt hại hàng tỷ USD. Thẩm phán liên bang Edward Chen cho biết bên nguyên cáo buộc rằng những dòng tweet này về cơ bản là sai sự thật và ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Tesla và các cổ phiếu khác.

Phát biểu của tỷ phú Musk vào năm 2018 đã thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng Mỹ. Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), các dòng tweet này của ông Musk đã khiến giới đầu tư hiểu lầm vì ông chưa bao giờ tìm được nguồn tiền để đưa Tesla thành công ty tư nhân. Vì vụ việc này, tháng 10/2018, ông Musk phải nộp phạt 20 triệu USD và từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tesla.

Trà My

Thị trường chứng khoán (31/1): Rổ VN30 diễn biến kém sắc, VN-Index giảm gần 3 điểm
VN-Index mở phiên giảm nhẹ với áp lực cung chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn. Rổ VN30 tiếp tục diễn biến kém sắc với sắc đỏ chiếm ưu thế.