Thời sự

Doanh nghiệp vàng tung 'chiêu' hút khách ngày Thần tài

15:21 | 04/02/2017

Chia sẻ

Dự báo lượng bán gấp đôi so với năm ngoái nên doanh nghiệp nào cũng tuyên bố mở cửa từ sáng sớm đến khi hết hàng, sẵn sàng cho thanh toán trước - nhận vàng trong ngày Thần tài đầu tuần tới.

Thoa, nhân viên đại lý của một doanh nghiệp vàng trang sức lớn trên phố Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP HCM) cho biết mấy ngày nay, cô và các đồng nghiệp luôn tất bật, vừa phục vụ khách mua cầu may vàng đầu năm, vừa sắp xếp, trang hoàng tủ kệ phục vụ cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) tới.

"Vừa nghỉ Tết xong đã phải làm việc hết công suất, hơi vất vả nhưng mà rất vui vì cả năm mới có một dịp như thế này", cô nói và cho biết đợt Thần tài năm ngoái phải làm việc xuyên ngày, có khi không kịp ăn trưa.

doanh nghiep vang tung chieu hut khach ngay than tai

Nhiều sản phẩm mới được các nhà vàng tung ra phục vụ khách dịp vía Thần Tài năm nay.

Đại lý của chị Thoa không phải là hàng vàng duy nhất tất bật chuẩn bị cho ngày Thần tài năm Đinh Dậu 2017, trong bối cảnh tất cả các doanh nghiệp trang sức đều bội thu trong ngày này những năm gần đây.

Bà Nguyễn Thị Cúc - Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ cho biết trong dịp này, doanh nghiệp tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới được chế tác từ chất liệu vàng 24k như miếng vàng Đinh Dậu - Tài Lộc 1 chỉ, vàng miếng Phúc - Lộc - Tài 1 chỉ, với số lượng 150.000 sản phẩm, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Ngoài ra, công ty này còn sản xuất thêm 5.000 sản phẩm gà trống mạ vàng, có giá 15-17 triệu đồng mỗi sản phẩm.

Để tránh tình trạng cháy hàng trong những ngày cao điểm, bà Cúc cho hay công ty đã có kế hoạch rất sớm từ khâu sản xuất đến phân phối. "Chúng tôi bổ sung thêm đội ngũ nhân viên xuống các cửa hàng hỗ trợ. Hệ thống cửa hàng vàng PNJ trên toàn quốc cũng mở cửa rất sớm từ 6h30 (thay vì thường ngày là 8h) và đóng cửa muộn hơn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng", bà nói.

Tương tự, các doanh nghiệp vàng phía bắc cũng đang chạy đua hút khách trong dịp Thần Tài. Bà Trần Như My - Giám đốc kinh doanh của Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho hay, số lượng sản phẩm tung ra trong dịp này sẽ tăng gấp đôi năm ngoái, lên 200.000 sản phẩm. Hầu hết trong số này đã được sản xuất từ 5 tháng trước. Ba dòng sản phẩm DOJI đưa ra trong năm nay gồm Kim dậu (vàng in hình con gà), kim thần tài và nhẫn phúc lộc. Như mọi năm, loại vàng Kim giáp thần tài (in hình con giáp của năm) được dự báo sẽ bán chạy.

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu lại chọn hướng đi riêng khi chỉ tập trung vào các sản phẩm vàng ta dạng nhẫn tròn trơn, trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, một chỉ, 2 chỉ. Đại diện đơn vị này cho biết, số lượng các sản phẩm sẽ tăng gấp 3-5 lần so với năm ngoái.

Để hạn chế cảnh xếp hàng cũng như tăng số sản phẩm tiêu thụ trong ngày Thần Tài, hầu hết các doanh nghiệp đều hỗ trợ khách hàng mua và thanh toán vàng trước, nhận vàng sau (nhận đúng ngày Thần Tài). Như tại DOJI, đơn vị này phối hợp với TPBank cho phép các khách hàng mua vàng và thanh toán qua ebank. Tại Bảo Tín Minh Châu, khách hàng cũng có thể đặt, thanh toán trước và nhận giấy hẹn trả vàng đúng ngày Thần tài (mùng 10 tháng Giêng).

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc Phú Quý, lãnh đạo đơn vị này cho biết số sản phẩm tung ra cũng tăng mạnh so với năm ngoái. Đơn vị này cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 15-22 cửa giao dịch đón khách tại mỗi chi nhánh. Các đơn vị đều cho biết sẽ mở cửa từ sáng sớm (thay vì 8h - 8h30) như mọi khi và chỉ đóng cửa khi hết khách.

Không chỉ tập trung vào khách lẻ, nhiều nhà vàng năm nay "tấn công" mạnh cả khách sỉ ở các tỉnh. Như DOJI, đơn vị này đã bán vàng Kim Dậu từ Rằm tháng Chạp. Đại diện công ty cho biết nhiều đại lý và cửa hàng vàng tại các tỉnh miền Bắc đã nhập số lượng lớn để sẵn sàng đón ngày Thần Tài.

Thanh Lan - Lệ Chi