|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Doanh nghiệp ở Quảng Ninh phủ nhận mua siêu xe thưởng tết cho nhân viên

07:07 | 18/01/2022
Chia sẻ
Sau thông tin một đại gia ở Quảng Ninh mua siêu xe tặng cho nhân viên dịp cuối năm để đón Tết Nguyên đán, đại diện công ty đã lên tiếng về thông tin này.
Doanh nghiệp ở Quảng Ninh phủ nhận 'mua siêu xe thưởng tết cho nhân viên' - Ảnh 1.

Hình ảnh dàn xe được cho là của vị đại gia tại Quảng Ninh tậu để thưởng Tết nhân viên. (Nguồn: Facebook Sầm Huệ Minh).

Theo đại diện doanh nghiệp, thông tin lan truyền trên mạng không hoàn toàn đúng. Cụ thể, việc công ty có mua xe là đúng nhưng là mua để phục vụ nhu cầu đi lại của lãnh đạo công ty chứ không phải mua siêu xe để tặng nhân viên hay đối tác, theo báo Tiền Phong.

“Chúng tôi có mua một số xe hạng sang để phục vụ cho công việc đi lại. Chắc người ta thấy bên cửa hàng bán xe cứ chở xe về liên tục nên nhầm tưởng là chúng tôi mua hết xe. Nhưng thực chất phía cửa hàng họ cứ chở về chào bán, mình mua thì mua, không mua họ lại chở về”, lãnh đạo công ty thông tin. Đại diện doanh nghiệp khẳng định không có việc thưởng Tết bằng cách tặng xe.

Vị lãnh đạo này cho biết trong dịp Tết này, công ty có chính sách hỗ trợ 40 nhân sự có đóng góp nhiều và lâu năm nhất mua xe ô tô với mức hỗ trợ cao nhất là 50% giá trị xe hoặc công ty sẽ đứng ra bảo lãnh việc mua trả góp. Ngoài ra, các mẫu xe được hỗ trợ đều thuộc những phân khúc tầm trung, xe phổ thông để phục vụ việc đi lại, không phải là siêu xe như đồn thổi.

“Đây cũng là chính sách phát triển của công ty, mong muốn anh em có xe để đi lại thuận tiện hơn và đóng góp nhiều hơn cho công ty. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% chứ công ty không cho hay tặng ai nguyên một chiếc xe như người ta đồn thổi” vị lãnh đạo công ty nói. Hiện, doanh nghiệp có hơn 3.000 công nhân viên tại nhiều nhà máy như ở Ninh Bình, Quảng Nam và ở Vân Đồn.

Trước đó, ngày 16/1, trên trang Facebook cá nhân của bà Sầm Huệ Minh, bà chủ showroom xe nổi tiếng "Sơn Tùng Auto" đã đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái kể về hàng động mua xe thưởng tết cho nhân viên một ông chủ tập đoàn bất động sản tại Quảng Ninh.

"Anh ấy đã thưởng Tết cho những nhân viên suất sắc của mình tổng kết một năm như thế đấy các bạn. Thật may mắn mình cũng là một trong những đơn vị được anh tin tưởng và ủng hộ khá khá xe trong số danh sách xe ở đây", bà Sầm Huệ Minh viết trên trang cá nhân kèm bức hình chụp dàn xe Mercedes, Range Rover,... ước tính lên tới cả trăm tỷ đồng.

Doanh Chính