|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Doanh nghiệp hòa cùng 'dòng chảy' thị trường quà Tết với các kênh bán hàng mới

11:41 | 26/01/2022
Chia sẻ
Xu hướng mua hàng ở các nền tảng mới dưới tác động của dịch COVID-19 ngày cảng tăng mạnh và sôi động hơn. Các doanh nghiệp cũng đang tích cực thay đổi để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hiện đại, an toàn.

Giải pháp mua sắm qua ứng dụng "được lòng" cả người bán lẫn người mua

Nhiều nhà cung cấp đã "bắt nhịp" và mở rộng kênh cung ứng của mình từ kênh truyền thống là các cửa hàng offline đến các gian hàng trực tuyến trên các ứng dụng. Sự thay đổi này đang khiến thị trường trở nên sôi động và đa dạng hơn, từ đó giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn với nhiều kênh mua sắm hiện đại, an toàn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thêm nền tảng để đưa sản phẩm Tết của mình đến gần hơn với khách hàng.

Doanh nghiệp hòa cùng 'dòng chảy' thị trường quà Tết với các kênh bán hàng mới - Ảnh 1.

Đa dạng mẫu quà Tết được nhiều cửa hàng chuẩn bị trên GrabMart

"Trong thời điểm tâm lý nhiều người mua còn khá e ngại khi đến nơi đông người như chợ, siêu thị, việc có thể ngồi tại nhà và mua sắm trực tuyến trở thành giải pháp cho rất nhiều khách hàng.

Về phía cửa hàng, chúng tôi vừa có thể giảm tải lượng khách đến mua hàng trực tiếp, hạn chế nguy cơ tiếp xúc đông người, an toàn cho khách và cộng đồng, vừa tăng trưởng doanh thu khá tốt nhờ kênh mua sắm trực tuyến." Anh Võ Thanh Lộc - Đồng sáng lập Farmer’s Market chia sẻ. Anh Lộc cũng cho biết thêm GrabMart là một trong những đối tác hàng đầu của Farmer’s Market khi mang lại hiệu quả kinh doanh ngoài mong đợi.

Còn anh Lê Anh Tuấn - Quản lý chuỗi cửa hàng G Kitchen cho biết: "Nhờ có kênh phân phối từ GrabMart, thương hiệu thu hút được nhiều chị em nội trợ quan tâm đến nấu nướng an toàn. 

Trước đó, GrabMart cũng đóng vai trò cầu nối để khách hàng mua được sản phẩm nhanh chóng trong thời điểm giãn cách". Bên cạnh đó, anh còn khẳng định từ khi gia nhập GrabMart, G Kitchen có thêm lượng khách hàng mới ổn định hơn trước.

Doanh nghiệp hòa cùng 'dòng chảy' thị trường quà Tết với các kênh bán hàng mới - Ảnh 2.

Thông qua GrabMart, nhiều cửa hàng đã gửi kịp hàng hóa đến người dùng dịp Tết năm nay

Grab nỗ lực tạo ra những sáng kiến phục vụ nhu cầu mua sắm mới của người dùng

Bắt nhịp dòng chảy mới của thị trường, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch cho ra mắt những bộ quà Tết đáp ứng nhu cầu mua sắm, biếu tặng trong dịp Tết gần kề. Anh Tuấn từ G Kitchen chia sẻ thêm thương hiệu đã cho ra mắt bộ hộp quà "Chạm" với nhiều loại khác nhau, trong đó một số bộ được đưa lên GrabMart và nhận về nhiều đơn hàng trong dịp Tết này.

Doanh nghiệp hòa cùng 'dòng chảy' thị trường quà Tết với các kênh bán hàng mới - Ảnh 3.

Nhiều thiết kế hộp quà Tết bắt mắt được bày bán trên các kênh bán hàng trực tuyến

Đặc biệt, trong đợt Tết này GrabMart còn ra mắt tính năng mới toanh "Tặng quà và đặt món khác thành phố". Với tính năng này, người dùng có thể đặt quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,... ở thành phố khác mà không cần lo về vấn đề thời gian hay chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển. 

Đây là một giải pháp nhanh chóng, tiện lợi cho nhiều người từ phương xa muốn gửi trao yêu thương đến những người thân yêu của mình.

"Khách hàng của chúng tôi có nhiều công ty với nhu cầu biếu tặng đối tác ở khác thành phố lớn. Tính năng tặng quà của Grab ra mắt đúng thời điểm nên được nhiều khách hàng phản hồi tốt." - Anh Võ Thanh Lộc chia sẻ.

Doanh nghiệp hòa cùng 'dòng chảy' thị trường quà Tết với các kênh bán hàng mới - Ảnh 4.

Đội ngũ đối tác tài xế vận chuyển quà đến người nhận trong thời gian nhanh chóng

Anh Lộc cũng đánh giá cao tính ứng dụng và hợp thời của các sáng kiến từ Grab: "Nền tảng liên tục cải tiến, mang đến những giải pháp mới cho người dùng và đối tác. 

Ứng dụng cũng thường có chương trình khuyến mãi để kích cầu người tiêu dùng mua sắm, doanh nghiệp tăng nguồn thu. Nếu không có những giải pháp của GrabMart, chúng tôi cũng khó đạt được những thành tích trong kênh bán hàng trực tuyến tốt và nhanh đến vậy."

Một tín hiệu tích cực cho các thương hiệu khi bước đầu trong nỗ lực tiếp cận người dùng bằng kênh mua sắm mới đang nhận được nhiều sự ủng hộ. Cùng sự chuyển mình kịp thời và những sáng tạo từ các thương hiệu, kết hợp với những hỗ trợ từ các siêu ứng dụng, kênh mua sắm trực tuyến đang dần được tin dùng bởi người bán lẫn người mua.

Tính năng tặng quà và đặt món cho người thân ở khác thành phố sẽ được triển khai trên GrabMart và GrabFood từ ngày 03/01 đến hết ngày 14/02/2022. Người dùng có thể nhận được ưu đãi lên đến 50%, miễn 17.000 đồng phí giao hàng cho mọi đơn hàng.

Người dùng có thể thoải mái lựa chọn các giỏ quà Tết, đặc sản Tết, nông sản tươi, đồ ăn, thức uống và nhiều sản phẩm tiêu dùng khác để gửi tặng người thân đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố khác. Đối tác tài xế Grab tại địa phương nhận hàng sẽ trao đến tận tay người nhận trong vòng 30 – 60 phút.

Từ nay đến hết ngày 30/01/2022, người dùng có thể nhập mã GMTET để được ưu đãi giảm 100.000đ cho đơn hàng GrabMart từ 600.000 đồng. Các ưu đãi chỉ áp dụng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab

Bích Thu