Thời sự

Doanh nghiệp Hàn Quốc là khách hàng ưu tiên của Vietcombank

21:12 | 21/09/2020

Chia sẻ

Vietcombank đã kí biên bản cam kết hợp tác và khẳng định các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong danh mục khách hàng FDI đầu tư vào Việt Nam của Vietcombank.

Chiều 18/9, tại TP HCM, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP HCM (Kocham).

Theo văn bản kí kết, Vietcombank cam kết cung cấp cho Kocham các dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng như tư vấn các thương vụ mua bán và sát nhập, kết nối kinh doanh, tư vấn kinh doanh, các gói sản phẩm dịch vụ tổng thể như: Dịch vụ thanh toán và quản lí dòng tiền, tài trợ thương mại, tín dụng doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và ngân quỹ, trài trợ chuỗi…

Vietcombank ưu tiên đầu tư từ doanh nghiệp Hàn Quốc - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ kí kết (Ảnh: Vietcombank).

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn lũy kế gần 70 tỉ USD, hơn 8.000 dự án, tạo công ăn việc làm cho khoảng 700.000 lao động ở nhiều địa phương trong nước, đóng góp khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam.

Do đó, phía Vietcombank khẳng định các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong danh mục khách hàng FDI đầu tư vào Việt Nam của Vietcombank. 

Ông Kim Heung Soo, Chủ tịch Kocham cho biết trong 17 năm hoạt động tại Việt Nam, Kocham đã thể hiện được vai trò và vị trí quan trọng của mình đối với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam. 

Trong đó, Vietcombank là ngân hàng đã đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn như: Samsung, LG, Lotte, Hyosung, Taekwang, Doosan, Huyndai, Posco, Hanwha, Mirae, Hwaseung, Sung Hyun Vina, CJ GROUP, Daekwang, Shindong, Sungbu Vina…

"Thông qua lễ kí kết hợp tác này, chúng tôi hi vọng Kocham và VietcomBank bằng vai trò nòng cốt trong sự phát triển của các công ty Hàn Quốc và các công ty Việt Nam, cùng nhau chia sẻ những thông tin cần thiết và giúp đỡ thiết thực hơn cho các công ty hai nước", ông Kim Heung Soo nhấn mạnh.

Kocham là tổ chức kinh tế tư nhân được Chính phủ Việt Nam chính thức cấp phép vào năm 2004, thực hiện nhiều hoạt động đa dạng như cung cấp thông tin và kiến thức cho các công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam, hoạt động đối thoại với Chính phủ và các hoạt động CSR nhằm cải thiện môi trường đầu tư.

Số lượng thành viên hiện nay của Kocham đã lên đến hơn 800 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động đầu tư đa ngành, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Minh Hằng