|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp đổ xô lấy hàng, cảng Cát Lái kẹt cứng

21:32 | 27/04/2018
Chia sẻ
Trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, các doanh nghiệp đổ xô đi làm thủ tục hải quan cũng như lấy hàng từ cảng Cát Lái (Q.2, TP HCM) khu vực cảng kẹt cứng xe container.
doanh nghiep do xo lay hang cang cat lai ket cung Xuất hàng qua cảng Cát Lái phải làm thủ tục trực tuyến
doanh nghiep do xo lay hang cang cat lai ket cung 'Hơn 700 container hàng Hanjin sẽ cập cảng Cát Lái'
doanh nghiep do xo lay hang cang cat lai ket cung
Xe tải, xe container xếp hàng vào cổng cảng Cát Lái để lấy hàng trưa 27-4 - Ảnh: N.Bình

Ngày 27-4, dù không phải là mùa cao điểm của hàng hóa, nhưng dòng xe container trên đường dẫn vào cảng Cát Lái đoạn từ nút giao Mỹ Thủy vẫn nuối đuôi nhau, nhích từng tí một.

Tình trạng này kéo dài đến các cổng chính vào cảng, các lái xe mệt mỏi chờ được cho xe làm thủ tục để vào cảng lấy hàng…

Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết trong ngày làm việc cuối tuần trước kỳ nghỉ lễ 30-4, và 1-5 doanh nghiệp đã đổ về làm thủ tục thông quan, nhận hàng vì trong những ngày tới, một số bộ phận thủ tục hải quan cũng sẽ nghỉ lễ.

doanh nghiep do xo lay hang cang cat lai ket cung
Xe container chiều vào cảng nối đuôi nhau trong khi chiều xe ra lại khá trống - Ảnh: N.Bình

Anh Hòa, một nhân viên của công ty logistics, cho biết hiện hay đang là mùa thấp điểm hàng xuất, còn hàng nhập vẫn duy trì mức bình thường.

Tuy nhiên, do kỳ nghỉ 30-4 và 1-5 kéo dài đến 4 ngày, nên nhiều doanh nghiệp tranh thủ đi lấy hàng vì sợ không có nguyên liệu, hàng hóa phục vụ kinh doanh, sản xuất bị ảnh hưởng.

"Việc kẹt này sẽ còn xảy ra sau lễ do nhiều doanh nghiệp cũng đổ dồn đi lấy hàng sau nhiều ngày nghỉ, hoạt động sản xuất bị ngưng trệ", anh Hòa cho biết.

Theo các doanh nghiệp tình trạng kẹt ùn ứ như vậy vẫn thường xảy ra vào những dịp có kỳ nghỉ lễ kéo dài khi nhiều doanh nghiệp cũng đi lấy hàng, lượng hàng lấy ra dồn lên, kéo theo một lượng phương tiện xe tải, container khổng lồ liên tục cập cảng chở hàng, các dịch vụ tại cảng như dỡ, gắp cẩu hàng cũng bị quá tải, công đoạn nào cũng phải chờ đợi.

N.Bình

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.