Trong bài viết mới đây trên trang Năng lượng Séc (oenergetice.cz), tác giả Jana Červinková đã đưa một số nhận định dựa trên báo cáo mang tên "Đánh giá điện toàn cầu năm 2021" của tổ chức Ember, chuyên tập trung nghiên cứu năng lượng và khí hậu.
Mô hình phát điện phân tán (DG) hiện được nhân rộng nhanh chóng ở Brazil. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư tư nhân nước này đang thúc đẩy sản xuất pin mặt trời tại một số ngành sản xuất trong nước cũng như tăng cường nhập khẩu từ Trung Quốc.
Thị trường năng lượng mặt trời ở Mỹ đã bổ sung 2,6 gigawatt (GW) quang điện trong quí III/2019, nâng tổng công suất năng lượng mặt trời, gồm cả điện quang và năng lượng mặt trời tập trung, lên 71,3 GW.
Trong điều kiện huy động nguồn lực kéo lưới điện đến vùng sâu và xa hiện nay còn khó khăn, các giải pháp năng lượng tái tạo tại chỗ sẽ hiệu quả hơn do chi phí không quá tốn kém trong khi nhu cầu sử dụng điện ở các khu vực này rất thấp.
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.