Dự báo ngành hàng không sẽ khôi phục hoàn toàn vào cuối năm 2023, lãnh đạo của Taseco Airs đặt mục tiêu kinh doanh tăng trưởng gấp nhiều lần so với mức nền thấp của 2022 song vẫn chưa bằng con số đạt được trước dịch bệnh.
Taseco cho biết việc lượng tiền huy động được từ trái phiếu sẽ dùng để tăng vốn hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư các công ty con và các dự án đầu tư khác.
Tổng giám đốc Taseco Airs chia sẻ, hiện có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, muốn trở thành cổ đông chiến lược của Taseco Airs, trong đó có một đối tác Nhật Bản. Năm 2018, công ty đặt mục tiêu lợi nhuận 153 tỷ đồng, cổ tức dự kiến từ 20 - 40%.
Bộ Công Thương cho rằng nhiều mặt hàng vẫn chưa điều chỉnh giá tương ứng dù chi phí nhiên liệu giảm, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp rà soát cơ cấu chi phí, không lợi dụng biến động trước đây để duy trì mức giá bất hợp lý.